Giá tăng hơn 42%, lãnh đạo đăng ký bán cổ phiếu HAG trước khi từ nhiệm

Ông Nguyễn Văn Minh - thành viên HĐQT HAG vừa đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu HAG, nhằm xử lý tài chính cá nhân. Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức khớp lệnh qua sàn, thời gian từ ngày 16/11 đến 15/12/2021...

Biểu đồ chí số giá cổ phiếu HAG.
Biểu đồ chí số giá cổ phiếu HAG.

Nguyễn Văn Minh thông báo giao dịch cổ phiếu của người nội bộ Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG-HOSE).

Theo đó, ông Nguyễn Văn Minh - thành viên HĐQT HAG vừa đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu HAG, nhằm xử lý tài chính cá nhân. Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức khớp lệnh qua sàn, thời gian từ ngày 16/11 đến ngày 15/12/2021.

Nếu giao dịch thành công, ông Minh dự kiến giảm tỷ lệ sở hữu tại HAGL từ 2.044.157 cổ phiếu, chiếm 0,22% xuống còn 44.157 cổ phiếu, chiếm 0,005% vốn tại HAG.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Minh cũng vừa bán xong 550.200 cổ phiếu HAG trong phiên  ngày 11/11.

Trên thị trường, trong 5 phiên gần đây, giá cổ phiếu HAG tăng 25,09% và tăng tới 42,46% trong 1 tháng qua và chốt phiên ngày 11/11, giá cổ phiếu HAG tăng 6,42% lên mức 7.130 đồng/cổ phiếu, tương ứng số tiền ông Minh thu về vào khoảng 4 tỷ đồng và nếu bán thành công tiếp 2 triệu cổ phiếu HAG mới đăng ký, thì ông Minh có thể sẽ thu về thêm hơn 14 tỷ đồng.

Được biết, cuối tháng 9 vừa qua, ông Minh đã có đơn xin từ nhiệm chức vụ HĐQT HAG vì lý so sức khoẻ. HĐQT công ty đã thông qua đơn xin từ nhiệm của ông Minh và dự kiến sẽ trình lên ĐHĐCĐ chấp thuận tại cuộc họp gần nhất.

Kết thúc quý 3/2021, HAG báo lãi sau thuế đạt gần 22 tỷ đồng - trong khi cùng kỳ lỗ gần 570 tỷ đồng và luỹ kế 9 tháng năm 2021, lãi đạt 30 tỷ đồng (cùng kỳ lỗ 1.965 tỷ đồng) và hoàn thành 66% và 29% kế hoạch cả năm.

Mới đây, HAG vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 26/11 tới nhằm thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 với doanh thu thuần đạt 2.055 tỷ đồng; lợi nhuận đạt 497 tỷ và lãi sau thuế đạt 104 tỷ đồng và không chia cổ tức.

Kế hoạch đầu tư năm 2021: HAG cho biết, định hướng của công ty là tập trung hai ngành chủ lực là chăn nuôi và trái cây, đồng thời cũng duy trì một số ngành nghề phụ trợ khác để tận dụng lợi thế về nguyên vật liệu sản xuất. Cụ thể:

Ngành chăn nuôi: Dự kiến đến cuối năm 2021 thì công ty sẽ hoàn thiện toàn bộ hệ thống chuồng trại để sẵn sàng cho năm 2022 triển khai nuôi 15.000 heo nái sinh sản và 300.000 heo thịt xuất chuồng mỗi năm.

Về ngành cây ăn trái: Công ty sẽ đầu tư duy trì khoảng 10.000 hecta trồng các loại cây, gồm chuối và các loại cây ăn trái khác. Riêng cây chuối, tại thời điểm này công ty đã cơ bản đầu tư trồng hoàn thiện được 5.000 hecta tại Việt Nam, Lào và Campuchia.

Dự kiến năng suất thu hoạch chuối bình quân từ năm 2022 sẽ đạt 50 tấn/hecta.

Đọc bài theo từ khoá

Blog chứng khoán: Có “mùi” giải chấp?

VNI bị đánh gãy mốc 1800 điểm ngay từ 1h45 chiều nay và kích thích một đợt bán tháo dữ dội. Chỉ 45 phút cuối phiên chiều (không tính ATC) đã tích lũy một phần ba thanh khoản của cả ngày, cho thấy sức ép rất lớn.

Bán tháo dữ dội, quá nửa thị trường bốc hơi hơn 1% giá trị

VN-Index may mắn đóng cửa trụ lại được tại mốc 1800 điểm dù đợt bán tháo dữ dội chiều nay có lúc đã ép xuống 1781,45 điểm. Dù vậy thiệt hại vẫn cực kỳ lớn khi 56,6% số cổ phiếu có giao dịch của VN-Index bốc hơi quá 1% giá trị, trong đó 120 mã giảm vượt 2%.

Dưới tác động của biến đối khi hậu, tình trạng thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan hơn, đòi hỏi công tác dự báo, cảnh báo sớm, giúp các ngành, địa phương và người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Đặc biệt với các hiện tượng khí hậu như El Nino, ông Hoàng Đức Cường cho rằng khi nhận diện sớm nguy cơ, dự báo cảnh báo sớm sẽ giúp có thời gian chủ động lên kế hoạch sớm, có các giải pháp ứng phó, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy