
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Năm, 15/01/2026
Hà Anh
23/03/2022, 20:30
Ông Trần Hữu Chuyền, Phó Tổng Giám đốc DNP vừa đăng ký bán hết 680 nghìn cổ phiếu DNP, từ 24/3 đến ngày 22/4...
Ông Trần Hữu Chuyền - Phó Tổng Giám đốc CTCP Nhựa Đồng Nai (mã DNP-HNX) đăng ký bán cổ phiếu.
Theo đó, ông Trần Hữu Chuyền, Phó Tổng Giám đốc DNP vừa đăng ký bán hết 680 nghìn cổ phiếu DNP, tương ứng tỷ lệ 0,57% vốn.
Giao dịch dự kiến được thực hiện theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh; thời gian từ ngày 24/3 đến ngày 22/4/2022.
Trước ông Chuyền, thì hai lãnh đạo khác của DNP là bà Phan Thùy Giang, Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc và ông Trịnh Kiên, Phó Tổng Giám đốc cũng đã lần lượt đăng ký thoái sạch 80.797 cổ phiếu, chiếm 0,07% và 93.404 cổ phiếu tại Nhựa Đồng Nai, chiếm 0,08% vốn điều lệ - trong khoảng tháng 3 đến tháng 4/2022.
Trên thị trường, sau 7 phiên tăng giá liên tục lên mức lịch sử 34.600 đồng/cp thì chốt phiên ngày hôm nay 23/3, giá cổ phiếu DNP giảm 1,73% xuống còn 34.000 đồng/cp.
Tạm tính theo mức giá này, ông Chuyền có thể thu về hơn 23 tỷ đồng nếu hoàn tất giao dịch. Còn bà Giang và ông Kiên sẽ thu về mỗi người trên dưới 3 tỷ đồng.
Được biết, Nhựa Đồng Nai là thành viên của DNP Holding với 4 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là vật liệu xây dựng, nước sạch & môi trường, đồ gia dụng cao cấp và bao bì.
Kết thúc năm 2021, doanh thu thuần của DNP đạt 6.346 tỷ đồng, tăng 92,6% so với năm 2020 (3.288 tỷ đồng). Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế của công ty chỉ đạt gần 16 tỷ đồng (cùng kỳ lãi 27 tỷ đồng).
Trạng thái phân hóa cực đoan bước sang phiên thứ hai liên tiếp và độ rộng tiếp tục thể hiện tích cực khi số mã tăng vẫn nhiều hơn mã đỏ. Sự ức chế sẽ dần nhạt đi khi nhà đầu tư quen với hiện tượng điểm số “méo mó” vì trụ, trong khi cơ hội ở các cổ phiếu cụ thể vẫn mở rộng.
Thị trường chiều nay đã tích cực hơn hẳn so với phiên sáng khi dòng tiền bắt đáy hoạt động mạnh và kéo giá phục hồi trên diện khá rộng. Cho đến lúc đóng cửa số cổ phiếu xanh đã nhiều hơn hẳn số đỏ, kết hợp với thanh khoản duy trì mức cao. VN-Index tuy vẫn bị “đè” bởi các trụ nhưng nhà đầu tư dường như không còn quan tâm nhiều.
Alphabet, công ty mẹ của công cụ tìm kiếm trực tuyến Google, đã chính thức gia nhập “câu lạc bộ” các công ty có vốn hóa thị trường vượt mốc 4 nghìn tỷ USD, cùng với 3 “ông lớn” công nghệ khác là Nvidia, Microsoft và Apple...
Đồng loạt nhóm Vin lẫn các trụ ngân hàng giảm cực mạnh sáng nay đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến VN-Index. Chỉ số bốc hơi 2,25% dù độ rộng vẫn cho thấy có sự phân hóa tích cực trong nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Khối ngoại cũng có một phiên sáng bán ròng kỷ lục 12 tuần với trên 1300 tỷ, trong đó riêng HoSE tới 1.255,7 tỷ đồng.
Rủi ro đáng chú ý đến từ việc tăng giá nhanh của nhóm cổ phiếu vốn hóa siêu lớn (mega-caps) – đóng góp chính vào mức tăng điểm của chỉ số VN-Index năm 2025. Điều này khiến chỉ số VN-Index trở nên “nhạy cảm” hơn trước các cú sốc riêng lẻ phát sinh từ các doanh nghiệp đầu tàu này.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: