Giá tăng, Phó tổng MBB đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu

Ông Lê Quốc Minh - Phó Tổng Giám đốc MBBank đã đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu MBB nhằm mục đích đầu tư cá nhân

Sơ đồ giá cổ phiếu MBB.
Sơ đồ giá cổ phiếu MBB.

Lê Quốc Minh thông báo giao dịch cổ phiếu của Người nội bộ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân Đội (mã MBB-HOSE).

Theo đó, ông Lê Quốc Minh - Phó Tổng Giám đốc MBBank đã đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu MBB nhằm mục đích đầu tư cá nhân.

Giao dịch dự kiến diễn ra từ 2/12 đến ngày 31/12/2020 theo phương thức khớp lệnh trên sàn.

Nếu giao dịch thành công, số lượng cổ phiếu MBB mà ông Minh nắm giữ sẽ tăng từ lên 2.298.774 cổ phiếu.

Cùng thời gian trên, Công đoàn cơ sở MBB đăng ký mua 67.390 cổ phiếu theo phương thức giao dịch qua Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam. Mục đích của việc giao dịch trên là thu hồi cổ phiếu của cán bộ nhân viên khi chấm dứt hợp đồng lao động.

Trước đó, Công ty NTHH MTV Đầu tư SCIC (SIC) do và Vũ Thái Huyền là người đại diện phần vốn sở hữu tại SCIC - Chủ sở hữu của SIC tại MBB đăng ký bán hết 28.764 cổ phiếu, chiếm 0,0010%, nhằm đầu tư tài chính. Giao dịch khớp lệnh hoặc giao dịch thoả thuận lô lẻ, từ ngày 26/11 đến ngày 25/12.

Hiện giá cổ phiếu MBB được giao dịch quanh mức 20.000 đồng/cổ phiếu. Như vây, so với cùng giá 17.800 đồng/cổ phiếu vào ngày 5/10/2020 thì giá cổ phiếu MBB đã tăng hơn 12,3%.

Về kết quả kinh doanh, kết thúc 9 tháng năm 2020, thu nhập lãi thuần của ngân hàng đạt 14.483 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ; Chi phí dự phòng rủi to là 4.193 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ và lợi nhuận trước thuế đạt hơn 8.134 tỷ đồng, tăng 6,8% so với cùng kỳ.

Tổng tài sản có của MBB tính đến cuối tháng 9/2020 ở mức 427.175 tỷ đồng, tăng gần 4% so với hồi đầu năm.

Theo báo cáo phân tích của BVSC thì nhìn chung MBB là cổ phiếu có triển vọng lợi nhuận tốt, chất lượng tài sản được kiểm soát ở mức hợp lý với catalyst rõ ràng cho 2019-2020.

Hiện tại, cổ phiếu MBB đang được giao dịch tại P/B 1,2 lần và P/E 6,2 lần – là mức rất hấp dẫn đối với một cổ phiếu có tăng trưởng lợi nhuận bình quân 16%/năm trong vòng 5 năm tới và ROE ở mức 20%.

BVSC tiếp tục khuyến nghị với mức giá mục tiêu 30.800 đồng/cổ phần đối với MBB. Mức giá này thấp hơn 12% so với giá mục tiêu trước đây chủ yếu là do tỷ lệ chiết khấu được điều chỉnh từ 12,5% lên 13,3% và chi phí dự phòng cho MCredit ở mức cao hơn.

Giá vàng nhảy hơn 100 USD/oz sau báo cáo việc làm yếu bất ngờ của Mỹ

Giá vàng thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (7/8), chốt phiên với mức tăng hơn 100 USD/oz. Đây là mức cao nhất trong khoảng 7 tuần trở lại đây, khi số liệu việc làm phi nông nghiệp tháng 7 yếu hơn nhiều so với dự báo của Mỹ, làm suy giảm mạnh khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất.

Blog chứng khoán: Chỉ số yếu, cổ phiếu mạnh

Phiên hôm nay là cơ hội tốt để kiểm chứng sức mạnh khi ngay từ đầu VHM, VIC đã lao dốc nặng. Sau một chút “loạng choạng” đầu phiên sáng, dòng tiền phản ứng khá tích cực và kéo giá cổ phiếu lên dần. Tuy VNI tăng rất nhẹ 0,19% nhưng cổ phiếu thể hiện sức mạnh ấn tượng hơn nhiều.

Có tiền bắt đáy, loạt cổ phiếu đảo chiều thành công

Quán tính giảm tiếp diễn trong khoảng nửa đầu phiên sáng nay nhưng sau đó dòng tiền bắt đáy xuất hiện. Càng về cuối lực cầu càng tốt hơn bất chấp VN-Index chịu sức ép từ cổ phiếu trụ. Thanh khoản sàn HoSE ghi nhận tăng gần 17% so với hôm qua.

Sáu tháng đầu năm 2026 khép lại với nhiều tín hiệu tích cực của nền kinh tế. Đằng sau những con số tăng trưởng là yêu cầu nhìn lại hiệu quả thực thi các quyết sách và nhận diện những động lực cần tiếp tục được khơi thông trong chặng đường còn lại của năm, hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy