Giá vàng thế giới giảm chóng mặt, trong nước lập đáy mới

Diệp Vũ

04/07/2017, 11:03

Trong nước, giá USD tự do đã tăng vượt 22.800 đồng, trong khi giá USD ngân hàng thương mại giữ ổn định

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.<br>
Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.<br>

Giá vàng thế giới lao dốc hơn 20 USD/oz trong phiên giao dịch đêm qua, nhưng giá vàng trong nước sáng nay (4/7) chỉ giảm cầm chừng vài chục nghìn đồng mỗi lượng. Mặc dù vậy, một mức đáy mới trong 7 tháng đã được giá vàng SJC thiết lập.

Lúc hơn 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,14 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,22 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng miếng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 50.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,04 triệu đồng/lượng và 36,24 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Theo biểu đồ giá vàng của DOJI, giá vàng miếng SJC tại doanh nghiệp này đang thấp nhất kể từ đầu tháng 12 năm ngoái.

Giá vàng đã lình xình ở gần đáy suốt từ đầu tháng 6, nên chỉ cần mức giảm vài chục nghìn đồng mỗi lượng là đã đủ để thiết lập thêm một mức đáy mới.

Ngoài ra, giá vàng trong nước tiếp tục giữ xu hướng ổn định hơn giá vàng thế giới. Điều này khiến chênh lệch giá vàng trong nước-quốc tế bị kéo giãn rộng mỗi khi giá vàng thế giới giảm sâu.

Một số nhà kinh doanh vàng tại Hà Nội cũng nói việc USD tự do tăng giá mạnh mấy ngày gần đây cũng giúp vàng trong nước “giữ” giá so với thế giới.

Sáng nay, chênh lệch giữa giá vàng SJC bán lẻ với giá vàng quốc tế quy đổi tăng lên mức 2,6 triệu đồng/lượng, so với mức chênh 2,3 triệu đồng/lượng vào sáng hôm qua.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai tại New York, giá vàng giao ngay giảm 21,5 USD/oz, tương đương giảm hơn 1,7%, còn 1.220,7 USD/oz, thấp nhất trong gần 8 tuần.

Trước đó, giá vàng đã giảm 1,1% trong tuần trước và giảm 2,6% trong tháng 6.

Giá vàng sụt mạnh phiên này do một loạt nhân tố gồm đồng USD mạnh lên, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng, và chứng khoán Mỹ tăng điểm.

Chỉ số Dollar Index đã tăng 0,6% trong phiên giao dịch hôm qua sau khi Mỹ công bố một loạt số liệu kinh tế khả quan hơn dự báo. Giới phân tích hiện gần như chắc chắn rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ có thêm một lần tăng lãi suất trong năm nay, sau 2 lần tăng kể từ đầu năm.

Trong phiên châu Á sáng nay, Dollar Index giảm nhẹ, có lúc giảm 0,1%, còn 96,122 điểm. Giá vàng tăng nhẹ, đứng ở 1.222,9 USD/oz lúc hơn 10h theo giờ Việt Nam, cao hơn 2,2 USD/oz so với chốt phiên Mỹ.

Trong nước, giá USD tự do đã tăng vượt 22.800 đồng, trong khi giá USD ngân hàng thương mại giữ ổn định.

Tại Hà Nội, giá USD “chợ đen” sáng nay phổ biến ở mức 22.790 đồng (mua vào) và 22.810 đồng (bán ra), tăng 30 đồng so với sáng qua. Từ cuối tuần đến nay, giá USD tự do đã tăng 60 đồng.

Vietcombank sáng nay giữ nguyên báo giá USD ở mức 22.695 đồng (mua vào) và 22.765 đồng (bán ra). Eximbank niêm yết giá ngoại tệ này ở các mức tương ứng lần lượt là 22.670 đồng và 22.770 đồng.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Thủ đô sắp khởi công những dự án đầu tư hàng triệu tỷ đồng

Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Thủ đô sắp khởi công những dự án đầu tư hàng triệu tỷ đồng

[Phóng sự ảnh] Toàn cảnh Lễ Công bố và Vinh danh Tin Dùng Việt Nam 2025

[Phóng sự ảnh] Toàn cảnh Lễ Công bố và Vinh danh Tin Dùng Việt Nam 2025

[Phóng sự ảnh]: Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2025, triển vọng 2026: Tìm giải pháp giữ đà tăng trưởng

[Phóng sự ảnh]: Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2025, triển vọng 2026: Tìm giải pháp giữ đà tăng trưởng

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy