09:00 14/06/2021

Giá vật liệu xây dựng tăng cao và lợi thế của dự án đã cất nóc

Tuấn Sơn -

Giá vật liệu xây dựng tăng, nguồn cung mới khan hiếm, người mua nhà chuyển hướng về các quỹ nhà xây sẵn, hoặc những dự án bước vào giai đoạn hoàn thiện...

Dự án The Nine hoàn thành cất nóc đầu tháng 5/2021, bàn giao nhà tháng 2/2022.
Dự án The Nine hoàn thành cất nóc đầu tháng 5/2021, bàn giao nhà tháng 2/2022.

Các chuyên gia cho rằng, nguồn cung khan hiếm cộng với quan ngại giá vật liệu xây dựng tăng vọt... có thể khiến giá căn hộ tại Hà Nội tăng đáng kể.

YẾU TỐ TÁC ĐỘNG THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Kể từ đầu năm 2021, thị trường chứng kiến giá vật liệu xây dựng tăng nhanh chóng, đặc biệt là thép. Hiện tại, giá thép đã chạm ngưỡng kỷ lục gần 18 triệu đồng/tấn, cao hơn khoảng 40-50% so với cuối năm 2020. Trong khi đó, theo ông Nguyễn Quốc Hiệp - Chủ tịch GP.Invest, Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu, thép chiếm đến 60% số lượng nguyên vật liệu trong quá trình xây dựng công trình, đồng thời chi phí xây dựng lại chiếm từ 60% - 70% giá trị của toàn dự án.

Không chỉ giá thép, một số vật liệu xây dựng khác như cát, xi- măng cũng ghi nhận mức tăng thấp nhất 20%. Do vậy giá vật liệu tăng là một trong những nguyên nhân khiến giá công trình có thể bị đội lên trong thời gian tới khiến các chủ đầu tư buộc phải điều chỉnh tăng giá bán bất động sản trên thị trường.

“Giá vật liệu tăng đột biến khiến doanh nghiệp bất động sản chắc chắn sẽ xem xét đến việc điều chỉnh giá nhà. Tùy từng kết cấu công trình, giá nhà có thể tăng trên dưới 10-15%”, ông Hiệp nhấn mạnh.

Thêm vào đó, đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 khiến việc triển khai của một số dự án có thể bị chậm lại. Nguồn cung bất động sản tại thị trường Hà Nội vốn đã ít ỏi nay càng thêm khan hiếm.

CƠ HỘI CHO NHỮNG DỰ ÁN ĐÃ CẤT NÓC

Ghi nhận của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, quý 1/2021, tại Hà Nội không có căn hộ mới được chào bán ra thị trường. Nguồn cung chủ yếu đến từ các dự án mở bán ở giai đoạn trước.

Giá vật liệu xây dựng tăng, nguồn cung mới khan hiếm, người mua nhà chuyển hướng về các quỹ nhà xây sẵn, hoặc những dự án bước vào giai đoạn hoàn thiện, ít bị ảnh hưởng bởi các tác động của thị trường.

Riêng quận Cầu Giấy, tính từ đầu năm 2021, hầu như không ghi nhận thêm dự án mới được cấp phép. Một số dự án được mở bán từ trước đều bước vào giai đoạn cuối với số lượng căn không đáng kể. Trên địa bàn, dự án chung cư cao cấp The Nine (số 9, Phạm Văn Đồng) hiện nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng, do đã cất nóc trước thời điểm thị trường biến động. Nhờ vậy, người mua nhà có thể sở hữu căn hộ trung tâm, nhận nhà quý 1/2022 và không chịu ảnh hưởng bởi tác động tăng giá của thị trường bất động sản.

Lựa chọn The Nine thời điểm sau khi dự án đã cất nóc giúp khách hàng yên tâm về tiến độ, rút ngắn thời gian chờ đợi nhận nhà. Hơn nữa, The Nine còn được bảo chứng về chất lượng bởi uy tín của chủ đầu tư GP.Invest - đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và phát triển bất động sản.

Sở hữu vị trí đắc địa ngay điểm giao của hai tuyến đường Phạm Văn Đồng và Doãn Kế Thiện, The Nine thu hút sự quan tâm của khách hàng tại thị trường khu Tây, thỏa mãn nhu cầu an cư của cư dân khi phân khúc cao cấp đang vắng bóng tại trục đường này.

Lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế Mỹ hiện đại, các căn hộ kính tràn tại The Nine mang đến vẻ đẹp sang trọng, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên với tầm nhìn toàn cảnh.

Căn hộ kính tràn phong cách Mỹ tại Dự án The Nine.
Căn hộ kính tràn phong cách Mỹ tại Dự án The Nine.

Tích hợp linh hoạt nhiều công năng, cư dân tại The Nine có cơ hội trải nghiệm "sống kép" - vừa có không gian riêng tư tận hưởng tổ hợp tiện ích nghỉ dưỡng tiện nghi rộng hơn 2.000m2 tại tầng 6 tòa nhà, với sân bóng rổ đủ tiêu chuẩn thi đấu, phòng tập gym và khu bể sục thư giãn, hệ thống nhà hàng với tiêu chuẩn 5 sao…, vừa dễ dàng hòa vào nhịp sống náo nhiệt của trung tâm kinh tế - tài chính phía Tây và các khu giải trí, mua sắm sầm uất xung quanh.

Lợi ích tổng thể của The Nine tạo nên sức hút cho dự án trong suốt thời gian qua. Trong bối cảnh thị trường nhiều biến động về vật liệu và nguồn cung, việc dự án đảm bảo tiến độ thi công và hoàn thành cất nóc, gia tăng sức hấp dẫn cho dự án.

* Thông tin chi tiết:

Dự án The Nine
Địa chỉ: Số 9 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0975 388 068
Website: www.thenine9.com.vn