11:48 03/12/2021

Giải pháp khí sạch cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thời đại dịch

Khởi Anh

Nâng cao chất lượng không khí, giúp các doanh nghiệp “dễ thở” từ bên trong là mục tiêu của nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa trong thời đại dịch...

Đại diện doanh nghiệp nhỏ và vừa tại tọa đàm về không khí sạch cho doanh nghiệp
Đại diện doanh nghiệp nhỏ và vừa tại tọa đàm về không khí sạch cho doanh nghiệp

Đại dịch đang làm xáo trộn mọi hoạt động của doanh nghiệp. Theo báo cáo của IDC, đa số các doanh nghiệp tại Việt Nam (75%) tin rằng họ đã sẵn sàng đáp ứng yêu cầu về làm việc linh động do đại dịch Covid-19.

NHANH CHÓNG THAY ĐỔI ĐỂ THÍCH ỨNG VỚI THỜI CUỘC 

Một khảo sát khác về "21 xu hướng và tương lai công việc" công bố đầu 2021 của Tập đoàn nhân sự Mỹ Manpower Group, 48% người lao động cho rằng dịch Covid-19 đã đặt ra một cách thức làm việc mới, đó là làm việc từ xa và chủ động làm việc ở bất cứ đâu. Phương thức này ngày càng trở nên phổ biến và trong tương lai sẽ trở thành xu hướng chung cho hầu hết doanh nghiệp trên toàn cầu.

Mặc dù vậy, khi mô hình làm việc từ xa dần trở nên tất yếu thì con người vẫn luôn đòi hỏi sự cân bằng giữa công sở, gia đình, quan hệ xã hội và các lợi ích cá nhân, tính linh hoạt trong công việc…

Vì vậy, thay vì “bế quan” trong không gian riêng, thì nhu cầu dịch chuyển, nhu cầu về không gian duy trì kết nối như lớp học, đến nhà hàng, ngồi tại quán cafe cùng bạn bè, thậm chí là không gian làm việc chung, trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng,... vẫn luôn là đề tài được quan tâm.

Trong bối cảnh dịch Covid-19, doanh nghiệp càng muốn tồn tại càng phải nhanh chóng thích nghi với sự thay đổi.
Trong bối cảnh dịch Covid-19, doanh nghiệp càng muốn tồn tại càng phải nhanh chóng thích nghi với sự thay đổi.

Theo ước tính của các nhà nghiên cứu từ Trung tâm thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley cho biết việc cải thiện chất lượng không khí trong các tòa nhà có thể mang lại cho nền kinh tế Mỹ 20 tỷ USD mỗi năm.

DUY TRÌ NHỊP HOẠT ĐỘNG "BÌNH THƯỜNG MỚI" CỦA DOANH NGHIỆP

Phát biểu tại buổi Giao lưu trực tuyến “Giải pháp không khí sạch cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thời Covid” tổ chức cuối tháng 11 vừa qua, chị Nguyễn Hà Linh – Đồng sở hữu chuỗi nhà hàng Thai Koh Yam và ông Kei Taniguchi – Giám đốc điều hành Panasonic Air Conditioning Việt Nam đều chung nhận định: Các doanh nghiệp đầu tư để cải thiện không khí sạch tại nơi làm việc là một khoản đầu tư sinh lời. Bởi chỉ khi đảm bảo chất lượng không khí, sức khỏe cho người lao động, nhân viên mới có thể đạt hiệu suất cao và mang lại giá trị tối đa cho tổ chức.

Chính vì thế, khi doanh nghiệp hoạt động trở lại, cửa hàng mở cửa, tất cả cần đảm bảo an toàn trong không gian kín. Trong bối cảnh đó, điều hoà tích hợp công nghệ lọc khí tiên tiến trở thành giải pháp thiết yếu cho doanh nghiệp, nhằm hỗ trợ tạo một môi trường an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Ông Kei Taniguchi cho biết, công nghệ điều hòa trong khoảng 20 năm qua đã có những bước tiến rất xa. Mục tiêu của công nghệ không gì khác, đó là đem đến một trong những giải pháp khí sạch toàn diện.

Từ năm 1997, các nhà nghiên cứu của Panasonic đã bắt tay vào tìm giải pháp tối ưu làm sạch không khí và thành quả là sự ra đời của công nghệ nanoeTM năm 2001. Sau hơn 20 năm, nanoe™ X là công nghệ lọc khí tiên tiến nhất mà hãng đã “trình làng” thời gian gần đây.

Công nghệ mới có khả năng ức chế virus, vi khuẩn và lọc sạch không khí tới 99.9%, đã được sử dụng trong nhiều thiết bị gia dụng như điều hòa dân dụng, điều hòa thương mại, máy lọc không khí. Hiện nay tại Việt Nam, công nghệ nanoeTM X thế hệ thứ II với số gốc OH tăng gấp đôi và hiệu quả tăng cường mới được ứng dụng trên nhiều sản phẩm điều hòa ra mắt năm 2021.

Vì vậy, tại các không gian thương mại từ tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, bệnh viện, nơi diễn ra hoạt động đông người hay cả những mô hình kinh doanh nhỏ hơn như nhà hàng, quán cafe, phòng tập thể thao, nếu sử dụng điều hòa thế hệ mới, thì không khí tại các địa điểm này đều sẽ được duy trì sự trong lành tối đa.

Đại diện Panasonic Air Conditioning Việt Nam cho rằng công nghệ điều hòa đã rất phát triển, điều này giúp doanh nghiệp có nhiều lựa chọn.
Đại diện Panasonic Air Conditioning Việt Nam cho rằng công nghệ điều hòa đã rất phát triển, điều này giúp doanh nghiệp có nhiều lựa chọn.

Đặc biệt, tháng 12/2020, công nghệ này đã được chứng nhận bởi Tổ chức Texcell (Pháp) về khả năng ức chế hoạt động của vi rút SARS-CoV-2 lên tới 91,4% trong không gian 6,7m3 sau 8 giờ bật điều hòa. Thử nghiệm được thực hiện trong môi trường phòng thí nghiệm kín, và không được thiết kế để đánh giá hiệu quả trong không gian sống không được kiểm soát.

Có thể nói, với công nghệ điều hòa như hiện nay, thì người dân, doanh nghiệp nếu đầu tư có thể sở hữu một không gian không chỉ khỏe mạnh, nâng cao hiệu suất làm việc để vượt qua đại dịch mà còn mang đến cuộc sống tốt, dễ thở hơn theo đúng nghĩa đen.