07:44 10/12/2021

Giải pháp tài chính số nào tối ưu cho doanh nghiệp SME?

Lan Anh

Việc ứng dụng giải pháp tài chính trên nền tảng số giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) giao dịch thuận tiện, tối ưu hóa chi phí, nâng cao lợi thế kinh doanh...

VCB DigiBiz giúp doanh nghiệp giao dịch nhanh chóng, tối ưu chi phí.
VCB DigiBiz giúp doanh nghiệp giao dịch nhanh chóng, tối ưu chi phí.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, cuộc đua ngân hàng số đang diễn ra mạnh mẽ, tập trung vào phân khúc khách hàng khối doanh nghiệp SME. Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhóm khách hàng này, các giải pháp tài chính số cần đồng bộ, tích hợp nhiều tiện ích, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nguồn lực khi giao dịch.

Ông Nguyễn Quốc Hùng - Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cho rằng: “Trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, chuyển đổi số nhanh ngày nào càng có hiệu quả sớm ngày đó. Vì vậy, các ngân hàng đã và đang chủ động chuyển đổi số với tiêu chí lấy khách hàng làm trung tâm. Các giải pháp tài chính dành cho doanh nghiệp SME trên thị trường hiện nay về cơ bản đều giúp doanh nghiệp tiếp cận dịch vụ ngân hàng nhanh chóng, đảm bảo an toàn, tiết giảm chi phí và nâng cao hiệu quả kinh doanh”.

Cũng theo ông Hùng, các ngân hàng đang tạo ra mô hình giao dịch không tiếp xúc, nhu cầu của khách hàng và dịch vụ ngân hàng trở nên rất gần gũi nhờ kết nối qua internet hay các nền tảng quản trị bằng công nghệ số đã mang lại nhiều giá trị vượt trội. Nếu các doanh nghiệp SME quyết tâm chuyển đổi số mạnh mẽ và tận dụng thế mạnh của các giải pháp tài chính hiện đại chắc chắn sẽ có ưu thế phát triển bền vững và bứt phá trong thời gian tới.

Luôn đón đầu trong việc cung cấp các giải pháp tài chính hiện đại với nhiều tiện ích, Vietcombank đã triển khai Dịch vụ Ngân hàng số VCB DigiBiz và các sản phẩm thẻ doanh nghiệp Vietcombank Visa Business, giúp doanh nghiệp SME có thể giao dịch một cách tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí tối đa.

Doanh nghiệp 4.0 tận dụng công nghệ nâng cao hiệu quả kinh doanh.
Doanh nghiệp 4.0 tận dụng công nghệ nâng cao hiệu quả kinh doanh.

VCB DigiBiz giải pháp thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp SME

Những năm gần đây, Vietcombank liên tục khẳng định vị thế tiên phong trong hoạt động chuyển đổi số, áp dụng công nghệ cao vào các sản phẩm, dịch vụ nhằm mang đến những giá trị vượt trội cho khách hàng cá nhân cũng như khách hàng doanh nghiệp. Ngân hàng số VCB DigiBiz - dịch vụ ngân hàng số đồng nhất, giúp doanh nghiệp có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi thông qua ứng dụng VCB DigiBiz hoặc trên website của Vietcombank.

VCB DigiBiz sở hữu giao diện hiện đại, thân thiện mang tới những trải nghiệm đơn giản và tiện lợi cho khách hàng. Khách hàng chỉ cần sử dụng 1 tên truy cập, 1 mật khẩu để sử dụng dịch vụ trên các kênh với 1 hạn mức giao dịch thống nhất.

Đặc biệt, để chào đón ra mắt dịch vụ Vietcombank miễn toàn bộ phí giao dịch và phí duy trì trên VCB DigiBiz từ khi ra mắt đến hết ngày 31/05/2022. Để đăng ký dịch vụ, khách hàng có thể đến các điểm giao dịch bất kỳ của Vietcombank trên toàn quốc. Nếu đang sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến dành cho doanh nghiệp (VCB-iB@nking), khách hàng có thể đăng ký chuyển đổi sang VCB DigiBiz hoàn toàn online.

Với VCB DigiBiz, quy trình duyệt lệnh của doanh nghiệp cũng sẽ được tối giản bởi hệ thống phân quyền lập và duyệt lệnh được thiết kế theo hướng đơn giản, linh hoạt với hai mô hình: mô hình 1 cấp (vừa lập, vừa duyệt lệnh) và mô hình 2 cấp (1 cấp lập và 1 cấp duyệt). Ngay sau khi đăng ký dịch và kích hoạt dịch vụ thành công, khách hàng có thể tạo thêm các mã lập lệnh, mã duyệt lệnh và phân quyền cho các cá nhân trong doanh nghiệp sử dụng.

Không chỉ mang đến cho khách hàng các trải nghiệm giao dịch tiện lợi, VCB DigiBiz còn sử dụng 2 phương thức xác thực là Smart OTP (xác thực thông qua ứng dụng trên điện thoại - được tích hợp ngay trên ứng dụng VCB DigiBiz) và Hard Token (thiết bị vật lý) đảm bảo an toàn tối đa. Với các phương thức xác thực hiện đại, hạn mức giao dịch tối đa trên VCB DigiBiz lên tới 100 tỷ đồng/ngày (đối với VND) hoặc 4,5 triệu USD (đối với giao dịch ngoại tệ).

Giải pháp tài chính số nào tối ưu cho doanh nghiệp SME?  - Ảnh 1

Bên cạnh dịch vụ ngân hàng số, Vietcombank đồng thời ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế hoàn toàn mới dành cho doanh nghiệp SME với tên gọi Vietcombank Visa Business. Đây là các sản phẩm thẻ được triển khai trên nền tảng công nghệ số, với nhiều tiện ích thiết thực và ưu đãi hấp dẫn, hỗ trợ đắc lực cho công tác quản trị doanh nghiệp.

Nhân dịp ra mắt 2 sản phẩm thẻ, Vietcombank ưu đãi tặng 20 lần tỷ lệ hoàn tiền của thẻ, tương ứng với mức hoàn tiền 8% doanh số chi tiêu cho thẻ tín dụng và 6% doanh số chi tiêu cho thẻ ghi nợ. Chủ thẻ còn được miễn phí thường niên thẻ tín dụng và phí duy trì tài khoản thẻ ghi nợ khi phát hành mới. Chương trình triển khai từ 1/12/2021 đến hết ngày 31/5/2022.