07:42 08/10/2021

Giải pháp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp sau giãn cách

Hồng My

“ACB Không phí” là giải pháp tối ưu tài chính hiệu quả cho các doanh nghiệp SME sau mùa giãn cách. Với giải pháp này, các chủ doanh nghiệp được miễn phí 100% các phí giao dịch trên nền tảng online như chuyển khoản trong ngoài hệ thống, phí thường niên, chuyển lương,…

ACB đang triển khai giải pháp “không phí” nhằm tối ưu chi phí cho doanh nghiệp sau giãn cách.
ACB đang triển khai giải pháp “không phí” nhằm tối ưu chi phí cho doanh nghiệp sau giãn cách.

Chưa có một con số thống kê rõ ràng và cụ thể, nhưng nhiều ngân hàng thương mại đều cho biết nhu cầu giao dịch online của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tăng mạnh thời gian qua, một phần do yêu cầu phòng chống dịch, một phần là sự linh hoạt chuyển đổi và nâng cao chất lượng dịch vụ của các ngân hàng trên nền tảng giao dịch trực tuyến.

TỶ TRỌNG “PHÍ” TRONG TỔNG CHI PHÍ CỦA DOANH NGHIỆP

Những tiện ích nhận được khi giao dịch ngân hàng trực tuyến là không thể phủ nhận nhưng các khoản phí phải trả như phí thường niên, phí cho mỗi giao dịch, phí chi lương, phí duy trì tài khoản,… cũng chiếm một “ tỷ trọng” không nhỏ trong tổng chi phí mà một doanh nghiệp cần quan tâm, đặc biệt hơn là trong tình hình cần giảm thiểu các chi phí khi hoạt động trở lại sau dịch.

Trước khi giãn cách diễn ra, anh N. - Giám đốc Công ty xây dựng T.T, chưa kịp thanh toán tiền nguyên vật liệu cho nhà cung cấp. Các chỉ thị giãn cách đã làm thay đổi thói quen thanh toán bằng tiền mặt cho nhà cung cấp của anh N. Anh chuyển sang sử dụng hoàn toàn dịch vụ ngân hàng trực tuyến để thanh toán tiền hàng cho đối tác, vì theo anh “tôi vẫn thanh toán tiền hàng đúng hạn vì tôi muốn duy trì mối quan hệ uy tín với nhà cung cấp và hơn nữa trong thời điểm khó khăn như thế này thì ai cũng cần tiền, không thể vì giãn cách mà mình chậm trễ trả tiền cho người ta”.

Tuy mùa dịch, các công trình xây dựng có chậm lại nhưng anh N. vẫn duy trì trả lương cho nhân viên công ty và tất nhiên, việc trả lương này cũng được thực hiện bằng internet banking. Anh N. cho biết tất cả các giao dịch, thanh toán từ điện, nước cho đến tiền hàng quan trọng của anh với khách hàng, đối tác, nhân viên hiện nay đều thực hiện 100% online, trong khi trước đó chỉ khoảng 30%. Và anh bắt đầu quan tâm đến khoản phí phải trả cho những giao dịch của công ty sau khi tính ra được đó là một con số không nhỏ.

Cũng tương tự như anh N., chị Đ., chủ một công ty chuyên nhập hàng mỹ phẩm và đồ gia dụng về bán đã quyết định giảm số lượng ngân hàng sử dụng cho các giao dịch xuống còn 2 thay vì phải dùng đến 4 ngân hàng như trước dịch. Chị Đ. thường thanh toán các khoản tiền hàng và nhận tiền của khách trả qua dịch vụ online của ngân hàng.

Theo thống kê nhỏ của chị Đ, một tháng chị có gần cả ngàn giao dịch lớn nhỏ nên ngân hàng nào giúp chị tiết kiệm được các khoản phí thì chị sẽ chọn. Chị đánh giá hiện nay các ngân hàng đều có nền tảng công nghệ khá mạnh và tương tự nhau nên không dựa vào đó để làm tiêu chí nên ưu tiên của chị là phí rẻ, đặc biệt là sau dịch, chị Đ. lại càng phải cân bằng lại các khoản chi phí cho hợp lý hơn.

LỰA CHỌN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH “KHÔNG PHÍ”

Nhiều doanh nghiệp bên cạnh sáng kiến chuyển đổi số sẽ bắt đầu nghĩ đến cách cắt giảm chi phí hiệu quả từ chi phí sản xuất, nhân sự, logistic,… cho đến các khoản phí giao dịch ngân hàng online để có thể mạnh mẽ tái thiết sau dịch.

Giải pháp tài chính “không phí” của ACB được nhiều doanh nghiệp chọn lựa.
Giải pháp tài chính “không phí” của ACB được nhiều doanh nghiệp chọn lựa.

Chính vì vậy, xử lý tốt các khâu ngốn nhiều chi phí như mặt bằng, giữ nhân sự cũng như tìm được lối ra cho sản phẩm, các chủ doanh nghiệp cũng không quên chọn cho mình một đối tác tài chính tốt để quản lý tốt dòng tiền vốn được xem là “mạch máu” của doanh nghiệp. Nắm bắt được nhu cầu đó, ACB - ngân hàng có thị phần hàng đầu trong phân khúc khách hàng SME - đã kịp thời tung ra gói giải pháp tài chính đa nhiệm, hiệu quả mang tên “ACB Không phí”.

Dễ hiểu ngay từ cái tên, khách hàng doanh nghiệp khi chọn “ACB Không phí” nghĩa là Ngân hàng hỗ trợ các chủ doanh nghiệp 100% các phí giao dịch trên nền tảng online như chuyển khoản trong ngoài hệ thống, phí thường niên, chuyển lương, … và hoàn toàn miễn phí.

Không dừng lại đó, ACB còn định nghĩa “không phí” ở nhiều khía cạnh mở rộng. Sử dụng ACB Không phí”, chắc chắn người dùng sẽ “không phí” công sức làm quen nhờ giao diện trực quan, thân thiện. Khách hàng cũng sẽ “không phí” công sức để đến quầy giao dịch, vì tất cả sẽ được xử lý nhanh gọn chỉ với thiết bị di động, khách hàng chỉ việc ngồi tại nhà đảm bảo phòng dịch theo nguyên tắc 5K nhưng vẫn xử lý nhẹ nhàng mọi giao dịch tài chính với ngân hàng. Nguồn vốn được hanh thông là bí quyết để doanh nghiệp được vận hành trơn tru, lành mạnh.

Khách hàng doanh nghiệp dùng hệ sinh thái số của ACB cũng sẽ “không phí” thời gian chờ đợi. ACB là một trong những ngân hàng luôn chủ động tiên phong số hóa mọi quy trình để người dùng thao tác thật nhanh, thật gọn trên nền tảng online. Gần đây, ngân hàng này đã số hóa quy trình giải ngân, giúp chủ doanh nghiệp có thể ngồi tại nhà và giải ngân nguồn vốn vay, tiền tự động chuyển vào tài khoản, tất cả quá trình chỉ mất 3 phút.

Luôn nỗ lực để định vị mình là một “one-stop shop” trong lĩnh vực tài chính, ACB cũng sẽ giúp khách hàng “không phí” nguồn lực vận hành tài chính. Nhờ sự đồng bộ từ ACB Online (internet banking) và ACB Business App (mobile banking), khách hàng có thể giao dịch chủ động dù đang tại công ty, đi công tác nước ngoài,… và linh động trong mọi khung thời gian, kể cả cuối tuần.

Bên cạnh đó, các vấn đề bảo mật cũng được đội ngũ chuyên gia ACB nghiên cứu chỉn chu giúp người dùng yên tâm khi giao dịch lượng tiền lớn, đáp ứng được những nhu cầu kinh doanh, quản lý vốn ngày càng khắt khe nơi khách hàng doanh nghiệp.

Có thể khẳng định, “ACB Không phí” là một ý tưởng rất hay lại “rất cảm xúc” được đưa vào thực tế, là giải pháp tối ưu tài chính hiệu quả cho các doanh nghiệp SME sau mùa giãn cách. Mở một tài khoản tại ACB hôm nay, các chủ doanh nghiệp sẽ bắt đầu được trải nghiệm “ACB Không phí” tức thì và trọn vẹn theo tất cả ý nghĩa của nó.