07:53 02/07/2015

Giảm mạnh giá bán điện thoại BlackBerry để “xả” hàng

Thủy Diệu

BlackBerry Đông Dương lại vừa giảm mạnh giá bán đối với sản phẩm Q10 và Classic để kích cầu

BlackBerry Classic.
BlackBerry Classic.
BlackBerry Đông Dương và Công ty Smartcom - nhà phân phối BlackBerry chính hãng tại Việt Nam, vừa công bố giảm mạnh giá bán đối với sản phẩm Q10 (bàn phím Thái) và Classic (bản màu trắng) từ ngày 1/7.

Cụ thể, Q10 được hãng này điều chỉnh giảm từ 4,99 triệu đồng xuống còn 3,99 triệu đồng và Classic trắng giảm từ 10,5 triệu đồng xuống còn 7,99 triệu đồng.

Đợt giảm giá Q10 và Classic lần này, BlackBerry Đông Dương cũng cho biết sẽ đẩy mạnh được doanh số bán ra đối với hai sản phẩm này tại thị trường Việt.

Cách đây một năm, BlackBerry được xem là hãng có “chiến dịch giảm giá khá sốc” khi giảm mạnh giá bán đối với BlackBerry Z10 từ 6,5 triệu xuống còn 4,5 triệu đồng để kích cầu tiêu dùng.

BlackBerry Q10 là sản phẩm cao cấp bởi nguyên liệu và mức độ hoàn thiện tốt, cũng như sự hoạt động ổn định. Điểm yếu của sản phẩm này màn hình nhỏ (3,1 inch) do bị chiếm bởi bàn phím vật lý. Nhiều tháng liền sản phẩm này nằm trong danh mục hàng bán chạy nhất của một số đại lý lớn.

Trong khi đó, Classic (còn gọi là Q20), được ra mắt tại thị trường Việt Nam cách đây hơn 6 tháng với hy vọng làm sống lại những giá trị chân truyền của BlackBerry ngày xưa lên hệ điều hành mới.

Tuy nhiên, sản phẩm Classic không sử dụng những nguyên liệu cao cấp như da thuộc hay carbon.

Hiện vẫn chưa có có tín hiệu BlackBerry sẽ giảm giá Classic màu đen. Tuy nhiên, có thể đây là hoạt động xả hàng do hầu hết các mẫu điện thoại BlackBerry màu trắng thường bán chậm hơn màu đen. Trước đây, BlackBerry cũng giảm giá Z10 trắng trước khi tiến hành đợt giảm giá sâu Z10 đen.

Vì thế, nhiều khả năng, Classic màu đen cũng sẽ được giảm giá trong thời gian tới.