13:41 11/03/2015

Giao dịch an toàn và bảo mật hơn với VCB-Mobile B@nking

PV

Giao dịch an toàn và bảo mật hơn với VCB-Mobile B@nking - Ảnh 1

Dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động: VCB-Mobile B@nking, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hoàn toàn mới về giao dịch ngân hàng ngay trên điện thoại di động.

Dịch vụ hợp thời

Cùng với sự phát triển của Internet Banking và thói quen sử dụng điện thoại di động của người dân Việt Nam, các ngân hàng thương mại trong nước đang có xu hướng phát triển thêm kênh thanh toán qua Mobile nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch mọi lúc, mọi nơi của khách hàng.

Nắm bắt được xu hướng phát triển đó, dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động – VCB-Mobile B@nking, với giải pháp công nghệ của Công ty Cổ phần Dịch vụ thẻ Smartlink, đã chính thức ra đời. VCB-MobileB@nking được hiểu là dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động, cho phép khách hàng là chủ thuê bao điện thoại di động đã đăng ký dịch vụ VCB-SMSB@nking tại Vietcombank có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng ngay trên ứng dụng cài đặt trên điện thoại mà không cần phải nhớ và gửi các cú pháp SMS để yêu cầu giao dịch.

VCB-Mobile B@nking tương thích với hầu hết các dòng điện thoại, từ các dòng điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành iOS (iPhone), Android, BlackBerrry OS đến các dòng điện thoại phổ thông có hỗ trợ Java và có kết nối Internet thông qua GPRS, 3G, hoặc Wifi. Khách hàng là thuê bao của tất cả các mạng di động tại Việt Nam như Mobifone,Vinaphone, Viettel... đều có thể sử dụng dịch vụ VCB-Mobile B@nking.

Một trải nghiệm mới mẻ

Đối với khách hàng, Internet Banking đã thuận tiện nhưng Mobile Banking còn càng thuận tiện hơn. Khác với các giao dịch ngân hàng qua internet thông thường, khách hàng phải truy cập vào website của ngân hàng và thực hiện các giao dịch trên giao diện của website đó. Hoặc khách hàng phải đổi sang sim có kích hoạt thêm ứng dụng bankplus trên sim như với dịch vụ Mobile Bankplus dành cho các thuê bao của Viettel.

Với VCB-Mobile B@king, khách hàng là thuê bao của tất cả các mạng di động tại Việt Nam như Vinafone, Mobifone, Viettel,…đều có thể sử dụng dịch vụ sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ tại CN/PGD của Vietcombank và cài đặt ứng dụng VCB-Mobile B@king vào máy điện thoại.

Giao diện VCB-Mobile B@king khá thân thiện, giúp cho người sử dụng thao tác một cách dễ dàng, thêm vào đó, việc xử lý các giao dịch trên chính ứng dụng được cài đặt trên máy điện thoại cũng có ưu điểm nhanh và ổn định hơn việc truy cập web trên điện thoại.

Một điểm cộng nữa giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ mới là VCB-Mobile B@king định danh khách hàng dựa trên user - pass truy cập và đặc biệt là ứng dụng cài trên điện thoại Application ID, tức là khách hàng chỉ có thể thực hiện giao dịch trên chính chiếc điện thoại lần đầu tải ứng dụng về.

Trường hợp khách hàng bị mất PIN, kẻ gian cũng không thể truy cập vào tài khoản của khách hàng trên chiếc điện thoại khác. Hiện tại, khách hàng sử dụng dịch vụ VCB-Mobile B@nking đã có thể thực hiện được hầu hết các giao dịch ngân hàng như:

Truy vấn thông tin tài khoản để tra cứu số dư hoặc lịch sử giao dịch của (các) tài khoản thanh toán mở tại Vietcombank;

   - Chuyển tiền trong hệ thống Vietcombank: áp dụng với loại tiền thanh toán là VND, hạn mức chuyển khoản cho lên tới 50.000.000 đồng/ngày, không giới hạn số lần thanh toán;

   - Thanh toán hóa đơn trả sau cho các nhà cung cấp dịch vụ; và

   - Nạp tiền điện thoại cho các thuê bao di động (Topup) của tất cả các mạng điện thoại thông dụng nhất tại Việt Nam.

   - Chỉ với chiếc điện thoại, khách hàng đã có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng theo một cách khác – hiện đại và mới mẻ hơn - đúng như chia sẻ của đại diện Ban Lãnh đạo Vietcombank khi nói về dịch vụ mới. Trong tương lai, Vietcombank có kế hoạch tập trung mạnh vào nhóm khách hàng sử dụng các dòng điện thoại thông minh để gia tăng tính năng, tiện ích trên các dòng máy này.

Với Vietcombank, việc ra mắt VCB-Mobile B@nkingcũng còn nằm trong chiến lược đa dạng hóa các kênh giao dịch, thúc đẩy các hình thức thanh toán điện tử, góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

VH