11:20 01/12/2017

Giao dịch Vincom Retail lên sàn “thành công nhất châu Á - Thái Bình Dương” 2017

Hải Yến

FinanceAsia Awards là một trong những giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực tài chính

Công ty Cổ phần Vincom Retail hiện đang quản lý, vận hành và cho thuê 44 trung tâm thương mại tại 22 tỉnh và thành phố lớn tại Việt Nam.
Công ty Cổ phần Vincom Retail hiện đang quản lý, vận hành và cho thuê 44 trung tâm thương mại tại 22 tỉnh và thành phố lớn tại Việt Nam.

Hôm 30/11, tạp chí FinanceAsia đã chính thức công bố các giải thưởng FinanceAsia Awards của năm. Đây là một trong những giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực tài chính.

Với giá trị giao dịch lên đến 741 triệu USD, Công ty Cổ phần Vincom Retail (mã chứng khoán VRE - HOSE) được FinanceAsia đánh giá đã có "giao dịch đầu tư vốn cổ phần tư nhân thành công nhất châu Á - Thái Bình Dương" năm 2017.

Đây cũng là thương vụ đầu tiên của một doanh nghiệp Việt được vinh danh tại hạng mục này.

Trước đó, giao dịch này đã thu hút hơn 2 tỷ USD nhu cầu đặt mua từ các nhà đầu tư, gấp 3 lần khối lượng chào bán, và là khối lượng đặt mua cao nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam.

Sau gần một tháng niêm yết, thị giá của cổ phiếu VRE đã tăng khoảng 20% (tính từ giá giao dịch thành công với các nhà đầu tư), đưa Vincom Retail trở thành một trong những công ty niêm yết có quy mô lớn nhất trên thị trường và là doanh nghiệp quản lý và vận hành trung tâm thương mại chuyên nghiệp đầu tiên có cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán.

"Thương vụ chào bán cổ phần của Vincom Retail mang tính bước ngoặt, không chỉ về quy mô giao dịch kỷ lục mà còn bởi sự tham gia mạnh mẽ của các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt là các tổ chức toàn cầu vẫn tiếp tục giao dịch tích cực sau khi cổ phiếu công ty được niêm yết", ông Philip Lee, Phó chủ tịch Deutsche Bank khu vực Đông Nam Á nói.

Vincom Retail đang quản lý, vận hành và cho thuê 44 trung tâm thương mại tại 22 tỉnh và thành phố lớn tại Việt Nam, với tổng diện tích mặt bằng bán lẻ gần 1,2 triệu m2.

Riêng tại Hà Nội và Tp.HCM, công ty chiếm 60% tổng diện tích trung tâm thương mại. Vincom Retail hướng tới mục tiêu sẽ đạt độ phủ 200 trung tâm thương mại trên toàn quốc vào năm 2021.