12:44 13/05/2021

Giáo viên, học sinh Trường trung học cơ sở Hùng Vương, Vĩnh Phúc cách ly ngay tại trường

Anh Khoa -

Công tác điều tra, truy vết, cách ly các trường hợp tiếp xúc với hai học sinh mắc Covid-19 được thực hiện quyết liệt…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có 72 ca mắc Covid-19. Trong đó, có 2 ca nhiễm là học sinh thuộc Trường trung học cơ sở Hùng Vương, thành phố Phúc Yên và Trường trung học phổ thông Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên. Cả 2 học sinh này cùng trú tại tổ 2, phường Hùng Vương, Phúc Yên, Vĩnh Phúc.

Trường hợp thứ nhất là học sinh lớp 7A2, Trường trung học cơ sở Hùng Vương, lớp có 44 học sinh. Trường hợp thứ hai là học sinh lớp 12A5, Trường trung học phổ thông Võ Thị Sáu, trong lớp có 38 học sinh.

Về các biện pháp y tế đã triển khai trên địa bàn phường nơi có 2 học sinh cư trú, ngày 12/5, đại diện Ủy ban nhân dân thành phố Phúc Yên cho biết, đối với phường Hùng Vương, Ủy ban nhân dân thành phố sẽ thực hiện cách ly xã hội từ 0h ngày 13/5.

Các trường hợp tiếp xúc với học sinh mắc Covid-19 đã được điều tra y tế và tổ chức cách ly theo quy định.

Đối với các trường hợp là F1 gồm giáo viên và học sinh Trường trung học cơ sở Hùng Vương, thành phố sẽ tổ chức cách ly tập trung ngay tại trường và bắt đầu thực hiện từ ngày 12/5.

Về các trường hợp có tiếp xúc với học sinh Trường trung học phổ thông Võ Thị Sáu, ông Nguyễn Minh Trung, Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Bình Xuyên cho biết: Công tác điều tra y tế đối với các trường hợp tiếp xúc học sinh này đã được triển khai ngay sau khi có thông tin học sinh mắc Covid-19. Hiện các trường hợp được xác định là F1 đã thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định.

Đại diện Trường trung học phổ thông Võ Thị Sáu cũng chia sẻ, nhà trường đã phối hợp với cơ quan y tế và chính quyền địa phương tổ chức rà soát các trường hợp tiếp xúc gần (F1) và các trường hợp thuộc diện F2. Từ đó, phối hợp, tuyên truyền để phụ huynh học sinh nắm được và thực hiện các biện pháp theo dõi y tế, cách ly theo quy định.