11:15 14/08/2007

Giới thiệu bộ vi xử lý bốn nhân mới

Tuấn Hùng

Intel vừa giới thiệu 2 bộ vi xử lý bốn nhân Intel® Xeon® mới cho hiệu suất hoạt động cao và khả năng tiết kiệm điện năng tốt hơn

Bộ vi xử lý 4 nhân Intel Xeon.
Bộ vi xử lý 4 nhân Intel Xeon.
Intel vừa giới thiệu 2 bộ vi xử lý bốn nhân Intel® Xeon® mới cho hiệu suất hoạt động cao và khả năng tiết kiệm điện năng tốt hơn.

Theo thông báo của nhà sản xuất, những bộ vi xử lý mới mang lại giữa hiệu suất hoạt động và hiệu suất tiết kiệm điện năng, cùng với một chiến lược về giá hợp lý nhằm giúp khách hàng nhanh chóng chuyển đổi hoàn toàn sang các hệ thống đa nhân.

Các bộ vi xử lý mới Intel® Xeon® X5365 và L5335 này còn được tích hợp những khả năng ảo hóa hoàn toàn mới. Được thiết kế dành cho các công ty thực hiện những ứng dụng máy chủ và máy trạm, bộ vi xử lý Intel® Xeon® X5365 là bộ vi xử lý bốn nhân đầu tiên đạt tốc độ xử lý 3,0GHz trong ngành công nghiệp và hoàn toàn phù hợp trong một thiết kế điện năng chuẩn 120W. Bộ vi xử lý X5365 còn được tích hợp kênh truyền hệ thống FSB tốc độ 1.333MHz.

Với bộ vi xử lý tiết kiệm điện năng Intel® Xeon® L5335, Intel đang cung cấp các bộ vi xử lý bốn nhân có hiệu suất hoạt động cao hơn được thiết kế cho các máy chủ đòi hỏi khả năng tận dụng điện năng và không gian tối ưu. Bộ vi xử lý này có tốc độ xung nhịp 2,0GHz và kênh truyền hệ thống FSB tốc độ 1.333MHz trong một thiết kế điện năng tiêu thụ 50 W - hoặc chỉ 12,5 W trên mỗi nhân xử lý.