17:53 07/08/2008

Giới thiệu sản phẩm Thái Lan tại Hà Nội

Hồng Thoan

Ngày 7/8, Triển lãm Sản phẩm Thái Lan 2008 đã khai mạc tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội

Các hội chợ hàng Thái Lan tại Việt Nam thường thu hút lượng khách khá đông đảo.
Các hội chợ hàng Thái Lan tại Việt Nam thường thu hút lượng khách khá đông đảo.
Ngày 7/8, Triển lãm Sản phẩm Thái Lan 2008 đã khai mạc tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội.

Đây là một hoạt động thường niên nằm trong chương trình xúc tiến thương mại của Bộ Thương mại và Chính phủ Thái Lan.

Triển lãm do Vụ Xúc tiến thương mại (Bộ Thương mại Thái Lan), Chính phủ Thái Lan và Văn phòng Thương mại, Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội phối hợp với Công ty Quảng cáo và Hội chợ thương mại Vinexad tổ chức.

Mở cửa miễn phí từ 9-18h hàng ngày và sẽ kéo dài đến hết ngày 10/8/2008, triển lãm thu hút sự tham gia của 102 doanh nghiệp hàng đầu của Thái Lan, nổi tiếng với các nhãn hiệu, sản phẩm thuộc 12 lĩnh vực khác nhau.

Các doanh nghiệp đến từ Thái Lan và các đại lý tại Việt Nam sẽ trưng bày tại triển lãm những sản phẩm máy móc và các sản  phẩm công nghiệp, điện và điện tử, phụ tùng ôtô, xe máy và xe đạp, hoa quả, thực phẩm và đồ uống, hoá mỹ phẩm và các sản phẩm y tế, văn phòng phẩm, sản phẩm cho trẻ em, đồ trang sức, đồ gia dụng và đồ dùng nhà bếp, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, hàng quà tặng và đồ trang trí, sản phẩm dệt may, đồ nội thất.

Triển lãm Thái Lan năm nay còn có sự tham gia của Tổng cục Du lịch Thái Lan và đoàn nghệ thuật truyền thống đến từ Thái Lan với mục đích xúc tiến thương mại, đầu tư và trao đổi văn hoá, cũng như tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa Thái Lan và Việt Nam.

Kim ngạch trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Thái Lan trong thời gian đã tăng trưởng rất nhanh, đạt mức tăng trưởng 50%. Mục tiêu mà các lãnh đạo hai nước mong muốn là hai bên có thể đạt kim ngạch trao đổi thương mại song phương lên tới 1 tỷ USD/năm trong vòng 2 năm tới.

Thương vụ Thái Lan tại Việt Nam cho biết đang có nhiều doanh nghiệp Thái Lan muốn sang Việt Nam để mở công ty, văn phòng đại diện, nhà máy sản xuất. Hiện Thương vụ Thái  Lan đang từng bước giúp các doanh nghiệp này giải quyết lần lượt các vấn đề dựa trên cơ sở khung pháp lý của Việt Nam.