11:38 15/08/2016

Giữ tóc yêu bồng bềnh

PV

Vòng đời của sợi tóc gồm ba giai đoạn: giai đoạn tăng trưởng (anagen) là quan trọng nhất, kéo dài 3-5 năm, kế đến là giai đoạn chuyển tiếp (catagen) kéo dài 2-3 tuần, cuối cùng là giai đoạn nghỉ (telogen) kéo dài khoảng 3 tháng.Giai đoạn nghỉ là thời điểm tóc rụng đi. Một ngày sẽ có khoảng 30-100 sợi tóc rụng tùy theo độ tuổi. Cứ lượt tóc cũ rụng đi thì lượng tóc con lại mọc lên.Trong chứng rụng tóc, mỗi vòng đời như thế sẽ ngắn dần. Nang tóc đạt đến giai đoạn cuối của chu kỳ một cách nhanh hơn. Vòng đời của tóc ngắn lại và tóc rụng nhiều hơn. Có hai dạng rụng tóc: rụng tóc không thường xuyên (còn gọi là rụng tóc cấp tính). Đây là một tình trạng tương đối thường gặp và có tính chất tạm thời, do nhiều nguyên nhân gây ra như theo mùa, stress, mệt mỏi, dinh dưỡng không đủ hoặc thiếu cân đối, thai kỳ, sau sinh nở, thuốc men. Dạng thứ hai là rụng tóc dai dẳng (rụng tóc mãn tính)-là tình trạng chu kỳ sống của tóc ngày càng ngắn lại, do nhiều nguyên nhân liên quan đến mạch máu, di truyền, nội tiết gây ra. Chân tóc bị teo, sợi tóc ngày càng trở nên mảnh hơn. Về lâu dài, nang tóc bị teo mất và hiện tượng rụng tóc trở nên vĩnh viễn.Các biện pháp điều trị rụng tóc bao gồm: điều trị nguyên nhân gây rụng tóc và chăm sóc tóc đúng cách 
Tùy nguyên nhân: nội tiết, do thuốc, do miễn dịch, thiếu dinh dưỡng …các thầy thuốc sẽ kê toa thuốc phù hợp cho bạn.
Dược mỹ phẩm ngăn rụng tóc, mỹ phẩm chăm sóc tóc, cấy tóc, thuốc uống/chích, laser cường độ thấp (Low Level Laser Hair Light) là các biện pháp thường được sử dụng.
Để tăng hiệu quả cho việc điều trị rụng tóc, có thể dùng kết hợp thêm với dầu gội có các hoạt chất giúp làm sạch, điều chỉnh sự mất cân bằng và giữ ẩm cũng như thúc đẩy tăng trưởng của tóc. Bạn cũng nên chú ý tránh để mái tóc tiếp xúc nhiều với nắng, hạn chế gội đầu với nước quá nóng, tránh lạm dụng thuốc nhuộm, sấy tóc, uốn, duỗi.BS Võ Thị Bạch Sương
Giảng viên bộ môn Da Liễu - Trường Đại học Y Dược TP.HCM

Khám phá mới về điều trị rụng tóc từ viện nghiên cứu Ducray – Viện nghiên cứu hàng đầu về tóc
3 tác nhân gây rụng tóc mãn tính gồm: tăng nhạy cảm với tác nhân nội tiết (DHT), giảm tác nhân mạch máu làm giảm chất dinh dưỡng để nuôi tóc, và giảm chất P và NK1 giúp kéo dài giai đoạn tăng trưởng của tóc. Do đó, để ngăn rụng tóc, Ducray đã nghiên cứu và phát minh ra một hoạt chất mới - TETRA-PEPTIDE - đã được cấp bằng sáng chế, giúp làm tăng gấp đôi hiệu quả kéo dài pha tăng trưởng (anagen), làm chậm quá trình rụng tóc, đồng thời kích thích sự sinh sản của tế bào, giúp kích thích mọc tóc. Ngoài ra, đối với các trường hợp rụng tóc cấp tính, bổ sung CREATIN cho tóc cũng rất quan trọng. Họat chất CREATIN được phát minh với công dụng chính là giúp khởi phát sự mọc lại của tóc, đẩy nhanh sự chuyển tiếp sang giai đoạn tóc tăng trưởng. TETRA-PEPTIDE và CREATIN kết hợp với nhau sẽ thành bộ đôi hoạt chất tiên tiến giúp thúc đẩy sự hình thành mạch máu mới, cung cấp dưỡng chất và oxy cho nang tóc,mang lại hiệu quả giảm rụng tóc nhanh chóng.  
Để tối ưu hóa hiệu quả cho việc dùng sản phẩm điều trị rụng tóc, Ducray cũng đã nghiên cứu và bào chế một lọai dầu gội có hoạt chất chính chiết xuất từ thảo dược cây nhựa ruồi kết hợp với Vitamin B5, B6, B8, vừa là bước làm sạch cần thiết để chuẩn bị da đầu tiếp nhận sản phẩm điều trị rụng tóc,vừa hỗ trợ kích thích tuần hoàn da đầu, kích thích nang tóc và kích thích mọc tóc. Giải pháp toàn diện về rụng tóc ở nữ giới với hoạt chất TETRA-PEPTIDE đã được cấp bằng sáng chế:
•    DUCRAY ANAPHASE, dầu gội dạng kem dùng cho tóc rụng, với các thành phần chính Tocopherol Nicotinate, dịch chiết từ rễ cây nhựa ruồi, và hỗn hợp vitamin B5, B8, B6, có tác dụng làm sạch, ngăn ngừa rụng tóc và mang lại mái tóc dày mượt, bồng bềnh.
•    DUCRAY NEOPTIDE, lotion điều trị đặc hiệu cho rụng tóc mãn tính (rụng tóc dai dẳng) với các thành phần chính Tetra-Peptide, dịch chiết từ rễ cây nhựa ruồi, niacinamide, tinh dầu chanh, tinh dầu húng cây, tinh dầu từ lá bạc hà, và glycerin, giúp ngăn ngừa rụng tóc dai dẳng ở phụ nữ.
Mỗi ngày (thích hợp nhất là vào mỗi tối) xịt 1ml dung dịch (tương đương với 12 nhát xịt) trực tiếp lên da đầu trong trạng thái khô. Xoa nhẹ để thấm vào da.
•    DUCRAY CREASTIM, lotion điều trị đặc hiệu cho rụng tóc cấp tính (rụng tóc không thường xuyên)với các thành phần chính Tetra-Peptide và Creatin, các vitamin B5, B6, B8, giúp giảm rụng tóc nhanh chóng, giúp tóc nhanh dày và bóng mượt trở lại.
Dùng 3 lần mỗi tuần, mỗi lần xịt 1ml dung dịch (tương đương với 10 nhát xịt) trực tiếp lên da đầu trong trạng thái khô. Xoa nhẹ để thấm vào da.
Mọi chi tiết xin liên hệ: VPĐD PIERRE FABRE
Địa chỉ: 183 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh , TP.HCM.
Hotline (miễn phí): 016 9888 3456 – Điện thoại: 08.3956 1247
Facebook: https://www.facebook.com/Ducray.Vietnam.

PV