08:24 04/03/2023

Gọi vốn thành công 5 triệu USD, Weploy - startup cung ứng nhân sự thời vụ chính thức ra mắt tại Việt Nam

Tuấn Sơn -

Ngày 2/3/2023 - Nền tảng số cung ứng nhân sự từ Úc - Weploy chính thức có mặt tại Việt Nam, hứa hẹn trở thành giải pháp số đột phá giúp cung ứng nhân sự thời vụ đa ngành nghề nhanh chóng, dễ dàng, chất lượng và chuyên nghiệp...

Ông Trang Công Phát - Đồng sáng lập, Tổng giám đốc Weploy Việt Nam chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: Weploy.
Ông Trang Công Phát - Đồng sáng lập, Tổng giám đốc Weploy Việt Nam chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: Weploy.

Với nguồn vốn đầu tư lên đến 5 triệu USD từ Nhà đầu tư nước ngoài ở vòng gọi vốn đầu tiên chỉ sau 3 tháng đăng ký hoạt động, Weploy Việt Nam đang lên kế hoạch mở rộng quy mô hoạt động, góp phần xóa bỏ sự chênh lệch cung - cầu nhân sự thời vụ và trao cơ hội việc làm dễ dàng cho nhóm nhân sự thời vụ Việt ngay trên smartphone, chỉ với vài bước thao tác.

SÁNG KIẾN SỐ GIÚP "GIẢI" BÀI TOÁN NHÂN SỰ THỜI VỤ TẠI VIỆT NAM 

Weploy đã thành công với mô hình cung ứng nhân sự thời vụ trên nền tảng số và nhanh chóng lớn mạnh, được tin chọn tại Úc. Với nguồn vốn đầu tư lớn từ Nhà đầu tư nước ngoài chuyên về hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo (AI), ứng dụng số Weploy chính thức ra mắt tại Việt Nam từ ngày 2/3.

Ông Trang Công Phát - Đồng sáng lập, Tổng Giám đốc Weploy Việt Nam cho biết, chất lượng, tốc độ và sự tuân thủ các thủ tục, pháp lý hoạt động là những lợi thế khi doanh nghiệp tìm kiếm nhân sự thời vụ tại Weploy. Nền tảng số này hứa hẹn trở thành “cánh tay nối dài” nhân sự cho nhiều doanh nghiệp đa lĩnh vực bằng việc kết nối các ứng viên được chọn lọc kỹ càng, đào tạo kỹ năng chuyên môn để đáp ứng công việc nhanh nhất, hiệu quả nhất. Nhờ đó, nhu cầu cung - cầu giữa người tìm việc và doanh nghiệp sẽ nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm thời gian tối đa.

Với lợi thế từ công nghệ số, Weploy sẽ giúp doanh nghiệp Việt xử lý các đợt tuyển dụng gia tăng đột biến theo thời vụ với hệ sinh thái ứng viên đa ngành nghề chỉ trong thời gian ngắn và đã được kiểm duyệt gắt gao về chất lượng. Khi tuyển dụng nhân sự thời vụ qua Weploy, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng tìm được ứng cử viên sáng giá, chất lượng cao, giảm gánh nặng của việc tuyển dụng, quản lý nhân sự thời vụ.

Từ hệ thống đào tạo và quy trình tuyển dụng nhân sự thời vụ bài bản, chuyên nghiệp, Weploy sẽ tiến hành phỏng vấn ứng viên để đảm bảo chất lượng nhân sự; tổ chức các buổi huấn luyện về thái độ, tác phong trong công việc, định hướng nghề nghiệp, đào tạo chuyên ngành phục vụ từ cơ bản đến nâng cao theo các vị trí ứng tuyển... Đặc biệt, ứng viên sẽ không tốn chi phí cho các buổi huấn luyện này. Điều này nhờ vào Weploy có đội ngũ quản lý là những chuyên gia kỳ cựu trong ngành đến từ Úc, Mỹ, Canada từng làm việc tại các công ty hàng đầu như Grab, Redbubble, Deliveroo…

Phòng đào tạo về kỹ năng cho các nhân sự chưa có kinh nghiệm.
Phòng đào tạo về kỹ năng cho các nhân sự chưa có kinh nghiệm.

Tọa lạc tại vị trí mặt tiền số 60 Trường Sơn, quận Tân Bình, Tp.HCM, với quy mô 1.000m2, văn phòng Weploy có cơ sở hạ tầng thuận tiện cho các chương trình đào tạo nhằm phục vụ tốt nhất cho đối tác và khách hàng.

Văn phòng tuyển dụng của Weploy tọa lạc tại quận Tân Bình, Tp.HCM.
Văn phòng tuyển dụng của Weploy tọa lạc tại quận Tân Bình, Tp.HCM.

Người tìm việc thông qua Weploy Việt Nam còn có được môi trường làm việc an toàn, nguồn thu nhập ổn định với hơn 9.000 công việc thời vụ đa ngành nghề từ hơn 250 doanh nghiệp đã được sàng lọc. Ứng viên có thể linh động lựa chọn thời điểm và thời gian làm việc như mong muốn. Hiện tại, hàng trăm công ty trên khắp thế giới đã lựa chọn Weploy và có hơn 5.700 người đánh giá cao và hài lòng khi tìm được công việc, nhân sự như mong muốn qua nền tảng.

WEPLOY GIÚP KẾT NỐI NHÂN SỰ THỜI VỤ VIỆT CHẤT LƯỢNG 

Thừa hưởng sức mạnh và nền tảng công nghệ tân tiến từ Úc, Weploy có giao diện thân thiện, tối ưu hóa các thao tác, doanh nghiệp có thể kết nối, tìm kiếm nhân sự thời vụ chỉ qua vài bước đơn giản. Nền tảng tuyển dụng trực tuyến nhanh tại Úc này còn giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành và giảm gánh nặng quản trị nhân sự thời vụ; đảm bảo về chất lượng ứng viên chưa đáp ứng đúng và đủ nhu cầu.

Một loạt danh sách các công việc tiềm năng từ Weploy kết nối với ứng dụng của người tìm việc. Khi một công ty đăng tải một công việc phù hợp với kỹ năng của ứng viên, ứng viên sẽ được thông báo ngay lập tức. Nhờ đó, người lao động có thể tìm được công việc đa ngành nghề từ phục vụ, pha chế, logistic, du lịch đến tài chính, kinh doanh… chỉ trong vòng 24h, với vài thao tác đơn giản trên smartphone.

Theo đại diện Weploy, nền tảng sẽ tạo nên những bước chuyển mình đột phá tại thị trường nhân sự thời vụ Việt Nam. Nguồn vốn đầu tư 5 triệu USD sẽ được Weploy Việt Nam tiếp tục đầu tư cho việc mở rộng kinh doanh, đội ngũ nhân sự Weploy tại Việt Nam và tiếp tục khai phá sức mạnh công nghệ, dữ liệu số để mang đến những trải nghiệm xứng tầm cho người dùng Việt thời 4.0. Bên cạnh đó, Weploy Việt Nam cũng sẽ đồng hành cùng Nhà đầu tư nước ngoài trong việc nghiên cứu và phát triển cũng như tạo ra các cơ hội kinh doanh trên khắp châu Á và châu Âu.

Hàng trăm doanh nghiệp trên thế giới đã trải nghiệm dịch vụ nhân sự của nền tảng số đến từ Úc. Nhiều giám đốc, trưởng phòng nhân sự… của các công ty trong và ngoài nước đánh giá 5 sao cho Weploy. Ông Tristan Fardy, Trưởng phòng trải nghiệm khách hàng của hãng xe Volkswagen Úc chia sẻ: “Quy trình tuyển dụng và mức độ tuân thủ của Weploy vượt xa nhiều dịch vụ khác trên thị trường. Điều này được chứng minh rõ rệt qua chất lượng dịch vụ cũng như ứng viên mà họ cung ứng. Việc đăng tuyển vô cùng dễ dàng, chỉ mất vài phút để tìm thấy nhân sự tôi cần”.

Weploy Việt Nam cũng đã được UBND TP.HCM - Sở Lao động Thương binh và Xã hội cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 2590/2023/SLĐTBXH-VLATLĐ với nhiều hạng mục hoạt động như tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho người lao động; phân tích và dự báo thị trường lao động.