19:41 01/06/2007

Golden Bridge ra mắt quỹ đầu tư thứ hai tại Việt Nam

Tú Uyên

Ngày 1/6, tập đoàn tài chính Golden Bridge (Hàn Quốc) đã chính thức khai trương văn phòng đại diện tại Tp.HCM

Lễ khai trương văn phòng đại diện của Golden Bridge.
Lễ khai trương văn phòng đại diện của Golden Bridge.
Ngày 1/6, tập đoàn tài chính Golden Bridge (Hàn Quốc) đã chính thức khai trương văn phòng đại diện tại Tp.HCM.

Cũng tại buổi lễ khai trương này, Golden Bridge đã chính thức ra mắt quỹ đầu tư thứ 2 với quy mô 50 triệu USD (quỹ đầu tư thứ nhất của Golden Bridge có quy mô 20 triệu USD đã được giải ngân hết).

Tương tự như quỹ đầu tư thứ nhất, quỹ đầu tư thứ hai này của Golden Bridge chủ yếu đầu tư vào các cổ phiếu chào bán lần đầu (IPO) của các công ty cổ phần có tiềm năng, cổ phiếu các công ty niêm yết và cổ phiếu trên thị trường OTC. Hiện danh mục các công ty mà Golden Bridge đang nhắm đến để đầu tư và thiết lập quan hệ đối tác chiến lược lên đến 25 công ty.

Ngoài cổ phiếu, Golden Bridge còn quan tâm đến các dự án bất động sản tại Việt Nam, cụ thể là các toà nhà văn phòng, tổ hợp thương mại, khu chung cư, sân golf và khu du lịch giải trí… Golden Bridge cũng đang chuẩn bị ra mắt thêm một quỹ đầu tư thứ 3 nữa tại Việt Nam với tổng vốn huy động trên 100 triệu USD, nhằm mở rộng đối tượng đầu tư.

Theo ông Dong Kwahn Kim, Giám đốc văn phòng đại diện của Golden Bridge tại Tp.HCM, không chỉ dừng lại ở việc thành lập các quỹ đầu tư vào thị trường tài chính hay bất động sản ở Việt Nam, trong thời gian tới Golden Bridge sẽ đưa mô hình tập đoàn tại Hàn Quốc sang triển khai tại Việt Nam.

“Cụ thể, chúng tôi sẽ thành lập công ty chứng khoán, công ty quản lý tài sản, công ty vốn, công ty công nghệ thông tin… của Golden Bridge tại Việt Nam để tiếp cận một cách toàn diện hơn với thị trường tài chính Việt Nam”, ông nói.