Gom mua cổ phiếu lớn, khối ngoại quay lại mua ròng 100 tỷ đồng

Đào Vũ

10/04/2019, 17:45

Trong khi nhà đầu tư trong nước ồ ạt bán thì khối ngoại lại có động thái ngược lại khi gom mua cổ phiếu lớn

Bộ 3 cổ phiếu họ Vin đều được khối ngoại mua ròng mạnh trong phiên hôm nay.
Bộ 3 cổ phiếu họ Vin đều được khối ngoại mua ròng mạnh trong phiên hôm nay.

Phiên giao dịch hôm nay, mặc dù đã có sự bứt phá của nhóm cổ phiếu thủy sản và dòng tiền vào bắt đáy nhưng thị trường vẫn không thể ngăn nổi sắc đỏ.

Theo đó, kết thúc phiên giao dịch 10/4, VN-Index đóng cửa giảm 6,57 điểm (0,66%) xuống 981,91 điểm; HNX-Index giảm 0,27 điểm (0,25%) xuống 107,43 điểm và UpCom-Index cũng giảm 0,01 (0,02%) xuống 56,56 điểm. Toàn thị trường có 273 mã tăng, 336 mã giảm và 163 mã giữ tham chiếu. Khối lượng giao dịch đạt 205 triệu đơn vị, tương ứng 4.179 tỷ đồng.

Trong khi nhà đầu tư trong nước ồ ạt bán thì khối ngoại lại có động thái ngược lại khi gom mua cổ phiếu lớn. Tính chung cả 3 sàn, khối ngoại đã trở lại mua ròng với giá trị hơn 100 tỷ đồng.

Cụ thể, trên sàn HSX, khối ngoại mua vào với khối lượng 8,1 triệu đơn vị, giá trị 395 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 8 triệu đơn vị, giá trị 313 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng gần 113 nghìn đơn vị, giá trị khoảng 82 tỷ đồng.

Ở chiều mua, VNM dẫn đầu danh mục với giá trị 60,5 tỷ đồng. Bộ 3 cổ phiếu họ Vin gồm VRE, VHM, VIC cũng được mua mạnh với giá trị lần lượt 32 tỷ đồng, 28,7 tỷ đồng và 16,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, một loạt các mã cổ phiếu lớn cũng được mua ròng như MSH với 16,9 tỷ đồng; MSN với 16,6 tỷ đồng; VCB với 11,3 tỷ đồng; ROS với 8,4 tỷ đồng…

Ở chiều bán, sau phiên họp cổ đông căng thẳng hôm qua, CTD tiếp tục bị bán ròng 51,4 tỷ đồng, mã này theo đó cũng có phiên thứ 2 liên tiếp sàn, vốn hóa "bốc hơi" khoảng 1.400 tỷ đồng. AAA và VJC cũng bị bán ròng với giá trị 40,5 tỷ đồng và 37,7 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, khối ngoại cũng mua ròng 1,2 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 25,4 tỷ đồng. Trong đó mua ròng nhiều nhất PVS với 15,3 tỷ đồng và VGC với 10,3 tỷ đồng. Ngược lại, dù dẫn đầu phía bị bán ròng nhưng VCS cũng chỉ dừng ở mức 340 triệu đồng.

Trên sàn UpCom, khối ngoại quay đầu bán ròng 223 nghìn cổ phiếu, tương ứng giá trị 7,3 tỷ đồng. Mã VEA tiếp tục dẫn đầu danh sách mua ròng sàn này với giá trị 4,5 tỷ đồng. Trong khi chỉ bán ròng 14 mã nhưng riêng hai mã MPC và VTP đã bị bán ròng 12,3 tỷ đồng.

Gom mua cổ phiếu lớn, khối ngoại quay lại mua ròng 100 tỷ đồng - Ảnh 1.
Gom mua cổ phiếu lớn, khối ngoại quay lại mua ròng 100 tỷ đồng - Ảnh 1.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

AI và đột phá công nghệ trong quản lý tài sản

AI và đột phá công nghệ trong quản lý tài sản

Ban hành Luật Trí tuệ nhân tạo: Để AI phát triển song hành với trách nhiệm bảo vệ người dùng

Ban hành Luật Trí tuệ nhân tạo: Để AI phát triển song hành với trách nhiệm bảo vệ người dùng

Nguồn vốn nhà nước phải là đòn bẩy dẫn dắt nền kinh tế

Nguồn vốn nhà nước phải là đòn bẩy dẫn dắt nền kinh tế

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy