07:00 09/10/2015

Google mua tên miền chứa toàn bộ bảng chữ cái

An Huy

Cũng chưa rõ mục đích của Google là gì khi mua tên miền abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com

Google sở hữu 18.095 tên miền - theo dữ liệu của Whois.
Google sở hữu 18.095 tên miền - theo dữ liệu của Whois.
Google đã thâu tóm tên miền gồm toàn bộ các chữ cái từ a đến z trong bảng chữ cái tiếng Anh Alphabet, trang CNBC cho biết.

Tên miền abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com đã được Google mua lại chỉ vài ngày sau khi “gã khổng lồ” tìm kiếm thành lập công ty mẹ có tên Alphabet để chứa các công ty con là các bộ phận trước đó của Google.

Tên miền “dài ngoẵng” trên được lập vào năm 1999 và được cập nhật vào ngày 7/10 khi Google bắt đầu nắm quyền kiểm soát - theo trang cơ sở dữ liệu tên miền Whois. Hiện chưa rõ Google chi bao nhiêu tiền để sở hữu tên miền này.

Google công bố kế hoạch cải tỏ công ty vào tháng 8 nhằm tách riêng các mảng chính của công ty, bao gồm tìm kiếm và Android, khỏi những mảng mới như xe tự lái. Tất cả những mảng này cùng trở thành những công ty con độc lập nằm trong công ty mẹ.

Cùng với kế hoạch tái cơ cấu, Google công bố sử dụng tên miền abc.xyz cho website mới của công ty mẹ Alphabet.

Cũng chưa rõ mục đích của Google là gì khi mua tên miền chứa toàn bộ bảng chữ cái. Hiện địa chỉ của tên miền này vẫn dẫn tới một trang trống.

“Chúng tôi nhận thấy mình đã bị thiếu một số chữ cái với tên miền abc.xyz, bởi vậy chúng tôi bổ sung thêm”, một phát ngôn viên của Google nói với báo giới.

Google sở hữu 18.095 tên miền - theo dữ liệu của Whois. Trong số các tên miền của Google có Googl.com và Gogle.com, để trong trường hợp ai đó gõ sai từ Google, họ vẫn sẽ được chuyển hướng tới công cụ tìm kiếm này.

Việc lập công ty mẹ Alphabet đã khiến Google phải “đau đầu” vì vấn đề tên miền. Google thực ra không sở hữu tên miền alphabet.com vì tên miền này đang nằm trong hãng xe Đức BMW. Tờ New York Times cách đây không lâu cho biết BMW không muốn bán tên miền này.