10:06 06/10/2018

Grab chuẩn bị huy động thêm 500 triệu USD vốn đầu tư

Ngọc Trang

Sau vòng gọi vốn vài tháng trước, Grab được định giá khoảng 11 tỷ USD

Grab hiện là startup giá trị nhất tại khu vực Đông Nam Á.
Grab hiện là startup giá trị nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Startup gọi xe Singapore Grab đang hoàn tất thoả thuận nhận khoảng 500 triệu USD vốn đầu tư từ Tập đoàn Nhật Bản Softbank Group. Đây là một phần trong mục tiêu huy động gần 1 tỷ USD trong vòng gọi vốn mới nhất của Grab, Reuters dẫn nguồn tin thân cận cho biết. 

Đến nay, startup 6 năm tuổi này đã huy động được tổng cộng 6 tỷ USD từ các nhà đầu tư gồm SoftBank, hãng gọi xe Trung Quốc Didi Chuxing, và Toyota Motor. 

Năm 2014, SoftBank lần đầu rót 250 triệu USD vào Grab, khi đó mới hoạt động được 2 năm và bắt đầu cạnh tranh với startup Mỹ Uber Technologies tại Đông Nam Á. Đầu năm nay, Toyota cùng các công ty tài chính cũng đầu tư vào startup này. 

Hồi tháng 3, Grab, có trụ sở tại Singapore thâu tóm hoạt động tại Đông Nam Á của Uber và từ đó đã mở rộng nhanh chóng tại khu vực này. Công ty này đang nhắm tới trở thành hãng công nghệ tiêu dùng hàng đầu với các dịch vụ khác ngoài gọi xe, như giao đồ ăn, chuyển tiền điện tử và thanh toán di động tại Đông Nam Á - một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất thế giới. 

Sau vòng gọi vốn vài tháng trước, Grab được định giá khoảng 11 tỷ USD và hiện là startup giá trị nhất tại khu vực Đông Nam Á.