14:13 28/08/2019

Grab tuyên bố rót 500 triệu USD vào Việt Nam

Ngọc Trang

Startup Singapore sẽ đầu tư mở rộng hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ tài chính, logistics, vận tải tại Việt Nam

Có mặt từ năm 2014, Grab trở thành  một trong những nền tảng dịch vụ gọi xe, giao đồ ăn lớn nhất tại Việt Nam - Ảnh: Nikkei.
Có mặt từ năm 2014, Grab trở thành một trong những nền tảng dịch vụ gọi xe, giao đồ ăn lớn nhất tại Việt Nam - Ảnh: Nikkei.

Startup gọi xe Grab, có trụ sở tại Singapore, vừa tuyên bố sẽ đầu tư 500 triệu USD vào Việt Nam trong vòng 5 năm tới để tìm kiếm cơ hội trong các lĩnh vực gồm công nghệ tài chính, giải pháp vận tải và logistics, theo tin từ trang Tech In Asia.

Công ty này cũng sẽ đưa ra các dịch vụ mới và mở rộng mạng lưới vận tải, giao đồ ăn, thanh toán điện tử tại Việt Nam. Có mặt từ năm 2014, Grab hiện trở thành một trong những nền tảng dịch vụ gọi xe, giao đồ ăn lớn nhất tại Việt Nam, theo nghiên cứu vào quý 2/2019 của Kantar. 

Grab có kế hoạch hợp tác với các tổ chức tài chính tại Việt Nam nhằm cung cấp dịch vụ tài chính cho các doanh nhân và doanh nghiệp nhỏ.

Cách đây không lâu, Grab cũng cho biết có kế hoạch đầu tư 2 tỷ USD vào Indonesia trong vòng 5 năm tới nhằm xây dựng mạng lưới vận tải thế hệ mới và thay đổi các dịch vụ quan trọng như chăm sóc y tế tại quốc gia này. 

Chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, Chủ tịch Grab Ming Maa cho biết, giống Indonesia, Việt Nam đang chứng kiến ngày càng nhiều khách hàng trung lưu và khách hàng dùng ứng dụng và website để tiếp cận các dịch vụ.

Grab và đối thủ Indonesia Go-Jek đang đẩy mạnh mở rộng từ ứng dụng gọi xe thành "siêu ứng dụng" với nhiều dịch vụ từ thanh toán, giao đồ ăn, logistics và đặt phòng khách sạn tại Đông Nam Á.