14:46 27/09/2021

Gucci ra mắt phiên bản Ultrapace R trong suốt như đến từ tương lai

Minh Nguyệt -

Dòng giày Ultrapace R bằng cao su trong suốt của Gucci đã chính thức được trình bán trên trang web và tại các cửa hàng của Gucci toàn cầu, với giá bán lẻ 890 USD…

Kể từ sau thành công của dòng Ace sneaker, Gucci thường xuyên tung ra những thiết kế ấn tượng dành cho các tín đồ streetwear. Đó là Rhyton và Flashtrek với phần đế chunky hầm hố theo xu hướng “dad sneaker” hay nhẹ nhàng, gần gũi với dòng sneaker cổ điển hơn là Gucci Screener.

Ultrapace sneaker được giới thiệu lần đầu trong show Thu Đông 2019  với kiểu dáng quen thuộc mượn cảm hứng từ thời trang thập niên 80. Từ đó đến nay, Gucci của Alessandro Michele đã phát hành các phiên bản lặp lại khác nhau của Ultrapace và Ultrapace R. Mặc dù mẫu thiết kế này đã xuất hiện trong một phiên bản da báo dành riêng cho Dover Street Market và được bao phủ bởi các vật liệu kỳ lạ nhưng vẫn không có sản phẩm nào táo bạo như đôi giày được làm từ cao su trong suốt dành riêng cho mùa Thu - Đông 2021 sắp tới này.

Gucci ra mắt phiên bản Ultrapace R trong suốt như đến từ tương lai - Ảnh 1
Gucci ra mắt phiên bản Ultrapace R trong suốt như đến từ tương lai - Ảnh 2
 

Gucci luôn đồng nghĩa với sự khéo léo và sang trọng. Điều này đã được thể hiện cả trong thế giới của những đôi giày Gucci nhiều lần trong quá khứ và chắc chắn vẫn tiếp diễn đến hiện tại. Sau đôi giày Gucci Mens Rubber Mules gây sốt bởi phù hợp với cuộc sống ở nhà thời giãn cách xã hội, giờ đây chúng ta cần một đôi giày mới để sẵn sàng chào đón khoảng thời gian năng động và thư giãn sắp tới. Đối với các tín đồ giày sneakers, đây là dòng Gucci Ultrapace khiến bạn muốn chạy nhiều hơn — nếu không, chí ít cũng muốn bổ sung vào bộ sưu tập.

Áp dụng chất liệu cao su trong suốt lên cả thân trên của giày là một nước đi táo bạo của Gucci. Điều này giúp thể hiện tốt hơn các chi tiết kỹ thuật bên trong đôi giày thể thao đặc sắc. Cao su được đúc sẵn tạo nên phom dáng chính cho giày, và hiển thị rõ các chi tiết bên dưới.

Tuy nhiên, không giống như các phiên bản Ultrapace R trước, phiên bản trong suốt chỉ có duy nhất một lớp cao su trong suốt, chứ không có nhiều lớp phủ phức tạp. Và khối phủ cao su của giày là khối đúc một miếng riêng biệt.

Gucci ra mắt phiên bản Ultrapace R trong suốt như đến từ tương lai - Ảnh 3
Gucci ra mắt phiên bản Ultrapace R trong suốt như đến từ tương lai - Ảnh 4
 
Gucci ra mắt phiên bản Ultrapace R trong suốt như đến từ tương lai - Ảnh 5
Gucci ra mắt phiên bản Ultrapace R trong suốt như đến từ tương lai - Ảnh 6
 
Gucci ra mắt phiên bản Ultrapace R trong suốt như đến từ tương lai - Ảnh 7
Gucci ra mắt phiên bản Ultrapace R trong suốt như đến từ tương lai - Ảnh 8
 

Ở phía sau giày là các mảng đen-vàng neon với logo GG in nổi và Ultrapace R in chìm, trong khi các chi tiết như lưỡi gà được làm từ cao su màu bạc kim loại. Sự kết hợp của bộ phận đế cao su trong suốt và phần bên trong dệt kim màu đỏ giúp hoàn thiện hơn nữa vẻ đẹp bên ngoài của đôi giày này.

Mượn cảm hứng từ những đôi giày chạy bộ, với thiết kế cao su trong suốt này, dòng giày thể thao Ultrapace bước sang một chương mới với sự phát triển của tương lai của thiết kế ban đầu. Thay vì buộc dây, đôi giày có thể được mở và đóng bằng cách vặn nút có biểu tượng G lồng vào nhau. Mang phong cách lai kết hợp các chi tiết từ các phiên bản khác nhau, Ultrapace R được giới thiệu cho bộ sưu tập Ouverture với thiết kế phù hợp với màu sắc và chất liệu.