06:00 15/05/2021

Gucci tung bộ sưu tập "chào sân" lĩnh vực đồng hồ cao cấp

Minh Nguyệt -

Những chiếc đồng hồ mới của Gucci tôn vinh tính sáng tạo, sự khéo léo và kỹ năng kỹ thuật của những người thợ chế tác đồng hồ cao cấp...

Gucci đã công bố ra mắt bộ sưu tập đồng hồ cao cấp đầu tiên của mình tại triển lãm thương mại Watches & Wonders.
Gucci đã công bố ra mắt bộ sưu tập đồng hồ cao cấp đầu tiên của mình tại triển lãm thương mại Watches & Wonders.

Năm 2021 đánh dấu cột mốc 100 năm thành lập của thương hiệu Gucci, thương hiệu này đã quyết định thiết thực kỷ niệm bằng cách lấn sân vào lĩnh vực chế tác đồng hồ cao cấp. Mỗi chiếc đồng hồ là hiện thân hội tụ các yếu tố danh tiếng và di sản của Gucci, gồm có thế giới hoa cỏ và động vật, những lá bùa hộ mệnh, và logo G đan lẫn vào nhau.

Bộ máy đồng hồ GG727.25 là bộ máy đồng hồ đầu tiên của Gucci được sáng chế bởi các kỹ sư, thợ đồng hồ làm việc tại trung tâm của Kering ở La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ. Với cơ chế hoạt động tự lên dây và có độ dày 3,7mm, bộ máy GG727.25 có màn chào sân ấn tượng qua thiết kế đồng hồ GUCCI 25H, một mốc son rực rỡ trong lịch sử 100 năm của nhà mốt Ý.

Bộ sưu tập đồng hồ cao cấp mới của Gucci gồm bốn dòng đồng hồ mang tên Gucci 25H, G-Timeless, Grip và Gucci high jewelry watch.

Dòng sản phẩm Gucci 25H.
Dòng sản phẩm Gucci 25H.

Gucci 25H sở hữu thiết kế trung tính với kiểu dáng tinh tế, đường nét thể thao, sang trọng và sự xuất sắc về công nghệ. Bên cạnh đó, với phần vỏ đồng hồ siêu mỏng chỉ 40mm cho phép chiếc đồng hồ trở thành “lớp da thứ hai” trên cổ tay người đeo. Dòng đồng hồ GUCCI 25H có hai phiên bản: Phiên bản tự động bằng thép không gỉ với mặt vòng bezel viền kim cương và phiên bản dùng tourbillon với màu vàng và bạch kim.

Một số mẫu trong dòng sản phẩm G-Timeless.
Một số mẫu trong dòng sản phẩm G-Timeless.

Trong khi đó, các sáng tạo của dòng G-Timeless bao gồm 4 thiết kế lần lượt mang tên Dancing Bees, Automatic, Moonphase và Pavé. Trong đó, điểm nhấn thú vị nhất chính là Timeless Dancing Bees với 12 chú ong lấp lánh – hoạ tiết biểu tượng của Gucci chuyển động trên mặt số, những chú ong này cũng xuất hiện trên Timeless Automatic với mặt số bằng đá cứng được nạm đá quý tinh xảo và dây da sang trọng...

Dòng sản phẩm Gucci Grip.
Dòng sản phẩm Gucci Grip.

Gucci Grip có lẽ là một thiết kế mà fan của Gucci đã quá quen thuộc. Tuy nhiên, trong bộ sưu tập mới này, các biến thể chế tác của đồng hồ Gucci Grip đều được chế tạo bằng các vật liệu quý và trang bị bộ chuyển động Jump Hour cơ học. Công nghệ này được thể hiện một cách sáng tạo trên các mẫu Grip mới bằng các khe hở cong trên mỗi mặt số, từ đó cho phép hiển thị số một cách rõ ràng. Grip sẽ có 3 mẫu thiết kế bằng vàng 18K với mặt số bằng đá cứng, 2 mẫu được làm từ vàng nguyên chất và 2 mẫu từ vàng trắng.

Dòng sản phẩm đồng hồ đá quý Gucci high jewelry watch.
Dòng sản phẩm đồng hồ đá quý Gucci high jewelry watch.

Với dòng Gucci high jewelry watch, Gucci duy trì tư duy tiên phong trong việc định nghĩa thiết kế đồng hồ nạm đá quý. Mỗi thiết kế được sáng tạo ra với phần máy từ thạch anh và các chi tiết chế tác từ vàng và đá quý. Có thể nói, mỗi chiếc Gucci I High jewelry watch là sự kết hợp giữa nghệ thuật, thủ công, độ chính xác để có thể tự thể hiện câu chuyện riêng của mình thông qua những mảnh kim loại và đá quý lấp lánh.

Bộ sưu tập đồng hồ của thương hiệu xa xỉ đình đám này có thể được coi là sự hòa hợp tuyệt vời của di sản 100 năm với thiết kế đương đại được dẫn dắt bởi Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele.