09:00 07/02/2018

Gửi Lì xì qua ứng dụng ngân hàng đi động MyVIB

Xuân Trường

Lì xì qua điện thoại là một trong những tính năng mà Ngân hàng Quốc tế (VIB) triển khai trên ứng dụng Ngân hàng di động MyVIB

Được triển khai từ đầu năm 2017, đến nay tính năng Gửi tiền mừng sự kiện trên MyVIB đã thu hút gần 10.000 người sử dụng.
Được triển khai từ đầu năm 2017, đến nay tính năng Gửi tiền mừng sự kiện trên MyVIB đã thu hút gần 10.000 người sử dụng.

Đổi tiền mới để lì xì đầu năm đã trở thành thói quen của người Việt Nam. Thói quen đó lại là một áp lực không nhỏ đối với ngân hàng truyền thống khi nhu cầu đổi tiền mới tăng cao vào dịp Tết Nguyên đán, trong khi dó Ngân hàng Nhà nước cũng hạn chế phát hành tiền mới.

Lì xì qua điện thoại là một trong những tính năng mà Ngân hàng Quốc tế (VIB) triển khai trên ứng dụng Ngân hàng di động MyVIB nhằm mang lại tới khách hàng những trải nghiệm , đặc biệt mỗi mùa Tết âm lịch đến khi nhu cầu gửi lì xì tăng cao, giảm tải nhu cầu đổi tiền mới, gửi lì xì cho người thân, bạn bè khi ở xa, hoặc chưa có điều kiện thăm chúc Tết.

Theo đó, khách hàng chỉ cần sử dụng ứng dụng ngân hàng di động MyVIB, chọn tính năng "gửi tiền" mừng sự kiện, sau đó tương ứng với từng sự kiện (Tết, sinh nhật, tân gia, đám cưới...) khách hàng chọn - thiệp điện tử có sẵn trong ứng dụng và gửi lời chúc của mình đính kèm thiệp. Sau đó, điền số tài khoản người nhận tiền tại VIB hoặc ngân hàng khác để kết thúc giao dịch.

Tính năng lì xì phong cách số giúp người nhận có thể nhận tiền dễ dàng. Nếu là chủ tài khoản tại VIB, tiền lì xì và thiệp chúc mừng sẽ được gửi tới ngay số điện thoại được đăng ký tại VIB. Trường hợp không phải là chủ tài khoản tại VIB, người nhận sẽ được nhận 1 SMS chứa đường link website, người nhận truy cập và website VIB theo link được gửi, nhập mã Code nhận tiền do người gửi chuyển và nhập số tài khoản hoặc số thẻ của ngân hàng khác để nhận tiền.

Theo ông Trần Nhất Minh - Phó tổng giám đốc VIB cho biết: "Việc lì xì qua điện thoại đang đang được coi là một phong cách lì xì mới, độc đáo và sáng tạo, thu hút sự chú ý, thích thú của khách hàng, nhất là khách hàng trẻ. Việc giới thiệu tính năng Lì xì không chỉ thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của VIB chủ trương của Chính phủ về việc hạn chế dùng tiền mặt, mà còn thể hiện sự nỗ lực sáng tạo, không ngừng gia tăng trải nghiệm tới khách hàng".

Được triển khai từ đầu năm 2017, đến nay tính năng Gửi tiền mừng sự kiện trên MyVIB đã thu hút gần 10.000 người sử dụng. Vừa qua, với những ứng dụng sáng tạo, thực tế, luôn nỗ lực gia tăng trải nghiệm người dùng, MyVIB đã được Tập đoàn dữ liệu Quốc tế IDG trao giải "Ngân hàng có dịch vụ sáng tạo độc đáo 2017".