15:47 23/02/2017

Hạ lương, kỷ luật loạt cán bộ công thương đi lễ chùa giờ làm việc

Bạch Dương

Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu Bùi Quang Hưng đã tự nhận hình phạt cao hơn mức cảnh cáo, với thái độ thành khẩn

Trụ sở của Bộ Công Thương.<br>
Trụ sở của Bộ Công Thương.<br>
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu thuộc Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương, ông Bùi Quang Hưng và nhiều viên chức làm việc tại đây đã đi lễ chùa trong giờ hành chính và bị phản ánh trên một số phương tiện truyền thông.

Xét dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét mức độ vi phạm.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật gồm 5 người của Bộ Công Thương đã họp dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Trần Quốc Khánh, Chủ tịch hội đồng.

Theo Bộ Công Thương, Hội đồng đã nghe ông Bùi Quang Hưng trình bày bản kiểm điểm về việc đi lễ đầu năm trong giờ hành chính. Sau đó, dành thời gian phân tích khuyết điểm của ông Bùi Quang Hưng với tư cách công chức và với tư cách là người đứng đầu Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu.

Các ý kiến phát biểu đều cho rằng hành vi của ông Bùi Quang Hưng là sự vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động, Luật Cán bộ, công chức và đặc biệt là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cần được xử lý nghiêm.

“Ông Hưng đã có thái độ nghiêm túc, cầu thị và thành khẩn trong kiểm điểm, đặc biệt là không viện cớ nghỉ phép, nghỉ ốm ... để biện minh cho hành vi của mình và đã tự nhận hình thức kỷ luật ở mức cao hơn mức cảnh cáo”, văn bản nêu.

Sau khi cân nhắc các tình tiết, Hội đồng đã bỏ phiếu kín để khuyến nghị hình thức kỷ luật đối với ông Hưng. Căn cứ kết quả kiểm phiếu, Hội đồng thống nhất khuyến nghị Bộ trưởng Bộ Công Thương áp dụng hình thức kỷ luật hạ bậc lương đối với ông Bùi Quang Hưng.

Trên cơ sở đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký Quyết định kỷ luật với hình thức hạ bậc lương đối với ông Bùi Quang Hưng.

Đồng thời, Hội đồng cũng quyết đinh kỷ luật cảnh cáo với 7 cán bộ cấp phòng của Trung tâm và khiển trách đối với 2 viên chức và người lao động khác.