11:30 19/05/2021

Hà Nam: 24 học sinh mầm non 3 tuổi và 6 giáo viên phải cách ly tập trung

Thanh Xuân -

Sau khi ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới, Hà Nam đã triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết: có 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch tại thôn Phú Đa, xã Công Lý và 1 trường hợp liên quan tới ổ dịch thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý.

Trong 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nam vừa  được công bố có một bệnh nhi sinh năm 2017 là con gái của bệnh nhân 4375. Bệnh nhi này được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm lần 1 vào ngày 16/5 cho kết quả âm tính; xét nghiệm lần 2 vào ngày 17/5 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Lý Nhân cùng ngành giáo dục huyện, xã Công Lý đã tổ chức họp khẩn để chỉ đạo công tác phòng chống dịch. Theo đó, 24 học sinh lớp mầm non 3 tuổi và 6 giáo viên tiếp xúc gần với bệnh nhi sinh năm 2017 phải cách ly tập trung tại xã Công Lý.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, cơ quan chức năng phối hợp chính quyền địa phương lập 2 chốt kiểm soát vào nhà dòng. Lực lượng công an, quân đội túc trực 24/24 giờ.

Ngành y tế được giao nhiệm vụ phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ học sinh và giáo viên trong diện cách ly. Chính quyền địa phương chủ động chuẩn bị nhu yếu phẩm và các vật dụng thiết yếu cho học sinh, giáo viên trong thời gian cách ly.

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 ở Hà Nam được kiểm soát tốt. Ủy ban nhân dân  tỉnh Hà Nam đã có Quyết định thiết lập các vùng cách ly, phong tỏa theo Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ. Công tác phòng, chống dịch ở các địa phương được tổ chức bài bản, có hệ thống, thực hiện quyết liệt theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của Ban Chỉ đạo tỉnh "thần tốc, chính xác và hiệu quả".

Ủy ban nhân dân  tỉnh Hà Nam đồng ý phương án cho học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến 23/5.

Riêng đối với bậc học mầm non được kết thúc năm học sớm từ tháng 5, không thu học phí của trẻ trong tháng 5. Đối với học sinh lớp 9 và lớp 12 học tập trung từ 17/5, nhưng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên và nhân viên phục vụ trong nhà trường. Nếu để xảy ra dịch bệnh tại đây, lãnh đạo ngành giáo dục phải chịu trách nhiệm…