13:36 01/05/2021

Hà Nam: Cách ly tập trung 333 trường hợp F1

Tỉnh cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng theo dõi và cập nhật thông tin đối với các trường hợp F3, để khi có những biến động F1 lên F0, F2 lên F1, F3 lên F2… sẽ chủ động ứng phó, đảm bảo khống chế tốt được dịch bệnh nhanh, hiệu quả...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam sáng 1/5, ở điểm cách ly y tế tập trung trường Cao đẳng y tế Hà Nam đã tiếp nhận 333 trường hợp thuộc diện F1 liên quan đến các ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2 tại địa phương.

Trong số này có 7 cháu bé dưới 3 tuổi, 12 người độ tuổi từ 70 đến 97 tuổi, 1 công dân bị liệt cần người chăm sóc. Lực lượng làm nhiệm vụ tại đây là 33 người, gồm 20 sỹ quan, chiến sỹ quân đội, 8 chiến sỹ công an canh gác bảo vệ và 5 y, bác sỹ.

Tại điểm cách ly tập trung này đã bố trí 4 chốt trực, mỗi chốt có 8 người thuộc lực lượng công an và 5 y, bác sỹ  cùng với lực lượng quân sự. Việc bố trí, sắp xếp nơi ở cho công dân được bố trí hợp lý, khoa học, thuận tiện cho công dân.

Trước đó, tối ngày 30/4, bà Lê Thị Thủy, Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Hà Nam đã đi kiểm tra, động viên cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trong khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam.

Sau khi nghe báo cáo tình hình, trực tiếp kiểm tra tại khu cách ly, bà Lê Thị Thủy đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các lực lượng quân sự, công an, y tế đang thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly; động viên các lực lượng tiếp tục khắc phục khó khăn để cùng cả hệ thống chính trị phòng, chống dịch một cách hiệu quả.

Bà Lê Thị Thủy yêu cầu cần đảm bảo tốt nhất cho các công dân đang thực hiện cách ly về cơ sở vật chất, bữa ăn, phải tạo được không khí cho người dân thực hiện cách ly yên tâm ở lại hoàn thành trách nhiệm của mình.

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, dự báo số người đến điểm cách ly tập trung có thể tiếp tục tăng, bà Lê Thị Thủy yêu cầu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tiếp tục rà soát, hiệp đồng với Trường Cao đẳng nghề Hà Nam và Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình sẵn sàng các phương án để bố trí khu cách ly dự phòng khi cần thiết.

Đồng thời, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở công dân thực hiện nghiêm các quy định cách ly, không tự ý di chuyển qua lại giữa các phòng. Đặc biệt, khu cách ly cần giám sát nghiêm ngặt, tổ chức cách ly riêng biệt giữa các trường hợp F1, F2 đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly tập trung.

Bà Lê Thị Thủy thông tin, tỉnh đang tiếp tục thực hiện truy vết nhanh, gọn, triệt để các trường hợp liên quan đến các ca bệnh, các trường hợp đã xác định F1, F2, không để sót bất kỳ một trường hợp F1 nào.

Tỉnh cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng theo dõi và cập nhật thông tin đối với các trường hợp F3, để khi có những biến động F1 lên F0, F2 lên F1, F3 lên F2… sẽ chủ động ứng phó, đảm bảo khống chế tốt được dịch bệnh nhanh, hiệu quả.

Với những đề xuất, kiến nghị trang bị thêm cơ sở vật chất cũng như điều kiện phục vụ cho công tác cách ly được tốt hơn, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, tỉnh sẽ quan tâm hỗ trợ các điều kiện tốt nhất cho các khu cách ly đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch.