11:54 26/05/2021

Hà Nam, Quảng Trị: Học sinh đi học trở lại vào ngày 26/5

Thanh Xuân

Sau thời gian dài nghỉ học chống dịch, học sinh hai địa phương trên được thông báo đi học trở lại để hoàn thành nhiệm vụ năm học…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trong công văn số 1263/UBND-KGVX vừa gửi đi, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc cho toàn bộ học sinh tiểu học, học sinh các lớp 6, 7, 8, 10, 11 và sinh viên, học viên giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam đi học trở lại từ ngày 26/5 để hoàn thành nội dung, chương trình năm học 2020-2021.

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng giao Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã tùy theo diễn biến dịch trên địa bàn thống nhất với Sở Giáo dục và Đào tạo và quyết định hình thức học phù hợp.

Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Ủy ban nhân dân các địa phương chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp về phòng dịch trong và ngoài nhà trường. Lưu ý học sinh khi đi học trở lại phải được hướng dẫn thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách; chia ca học hợp lý đối với học sinh các lớp 5, 9, 12; Hướng dẫn, chỉ đạo các hoạt động chuyên môn bảo đảm hoàn thành nội dung, chương trình năm học đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo...

Tại tỉnh Quảng Trị, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cũng vừa ký ban hành văn bản hỏa tốc gửi các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục, đơn vị trực thuộc… về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép các cơ sở giáo dục dạy thêm, học thêm, các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học… được hoạt động trở lại từ ngày 26/5, nhưng đảm bảo không tập trung quá 30 người/lớp và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Các cơ sở giáo dục mầm non được hoạt động trở lại từ ngày 26/5, nhưng cần đảm bảo các tiêu chí về an toàn trường học trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với các đơn vị, trường học chưa hoàn thành kiểm tra cuối kỳ II cần khẩn trương tổ chức ôn tập, kiểm tra và hoàn thành chương trình trước ngày 27/5. Việc tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12, học viên các trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên được tiếp tục thực hiện theo hình thức trực tuyến.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu đẩy mạnh công tác khai báo y tế, rà soát các "lỗ hổng" trong khai báo y tế nhằm đảm bảo tính chính xác. Quản lý đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hạn chế tối đa ra ngoài tỉnh.

Các đơn vị, trường học tổ chức lễ tổng kết đảm bảo tính gọn nhẹ, không tập trung toàn trường, chỉ tổ chức theo lớp và thực hiện nghiêm việc phòng dịch Covid-19.

Đối với các đơn vị đặt điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông cần có kế hoạch tổ chức phun khử khuẩn khuôn viên, có phương án, bổ sung trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất phòng, chống dịch và phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021.