17:45 21/07/2021

Hà Nội: 107.108 hồ sơ đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 thành công

Thanh Xuân

Số hồ sơ đăng ký thành công chiếm 86% số hồ sơ phân tuyến. Các huyện cơ bản hoàn thành chỉ tiêu được giao gồm có Đan Phượng, Mỹ Đức, Phúc Thọ…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo thống kê từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, qua 3 ngày tiến hành đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 năm học 2021-2022 có 107.108 hồ sơ đã đăng ký thành công (chiếm 86% số hồ sơ phân tuyến). Các huyện cơ bản hoàn thành chỉ tiêu được giao gồm: Đan Phượng, Mỹ Đức, Phúc Thọ.

140 trường đã hoàn thành chỉ tiêu thuộc các quận, huyện: Ba Đình (01), Cầu Giấy (01), Hai Bà Trưng (03), Hoàng Mai (04), Thanh Xuân (01), Sóc Sơn (09), Đông Anh (01), Gia Lâm (05), Mê Linh (03), Hà Đông (01), Sơn Tây (01), Ba Vì (14), Phúc Thọ (13), Đan Phượng (10), Hoài Đức (01), Quốc Oai (07), Thạch Thất (06), Chương Mỹ (09), Thanh Oai (07), Thường Tín (05), Phú Xuyên (06), Ứng Hòa (14), Mỹ Đức (18).

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, công tác tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 đã đạt được mục tiêu cốt lõi của ngành giáo dục là phục vụ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân Thủ đô. Trong quá trình tuyển sinh, hệ thống mạng vận hành thông suốt, ổn định.

Bên cạnh tuyển sinh trực tuyến, những trường hợp nộp trực tiếp đều được nhà trường bố trí người túc trực, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh đăng ký.

Hiện nay, do ảnh hưởng của Covid-19, nhiều trường vẫn chưa tổ chức kiểm tra học kỳ II lớp 5, nhưng do Hà Nội vẫn cho phép tuyển sinh lớp 6 nên đến thời điểm này một số trường như Trung học cơ sở Thanh Xuân, quận Thanh Xuân, Trung học cơ sở Cầu Giấy, quận Cầu Giấy… đã hoàn thành việc tuyển sinh.

Tuy nhiên vẫn còn nhiều trường do giữ nguyên phương thức tuyển sinh kết hợp xét học bạ và kiểm tra, đánh giá năng lực nên chưa thể tuyển sinh.

Trong số đó, trường “nóng” tuyển sinh đầu cấp được nhiều phụ huynh, học sinh chờ đợi là Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam. Sở Giáo dục và Đào tạo  Hà Nội trước đó đã sớm công bố phương án tuyển sinh năm học 2021-2022 là kết hợp xét tuyển học bạ tiểu học và kiểm tra, đánh giá năng lực các môn nhưng hiện nay trường vẫn chưa thể triển khai theo kế hoạch.

Đối với vấn đề này, Sở cho biết, sau khi dịch ổn định, các trường tiểu học tiếp tục thực hiện kiểm tra học kỳ II theo quy định. Riêng đối với Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam, học sinh tiếp tục chờ tình hình dịch ổn định sẽ tổ chức thi tuyển theo kế hoạch đã công bố.

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có công văn gửi các phòng giáo dục và đào tạo; các cơ sở giáo dục đào tạo, bồi dưỡng… yêu cầu thực hiện nghiêm Công điện số 15/CĐ-UBND ngày 18/7/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước.

Theo đó 100% các đơn vị, trường học phải triển khai việc khai báo y tế điện tử và quét mã QR để kiểm soát thông tin người ra vào đơn vị. Đối với các phụ huynh khi tới điểm trường nhờ hỗ trợ trong công tác tuyển sinh đều được yêu cầu khai báo y tế, đo thân nhiệt, khử khuẩn… theo đúng quy định. Việc phòng chống dịch bệnh phải được bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Ngoài ra phải tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong thời gian này ở tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình.