13:02 15/10/2021

Hà Nội: 4.506 học sinh được nhận thiết bị học trực tuyến, trị giá trên 15 tỷ đồng

Thanh Xuân -

Số thiết bị được trao cho các em học sinh để học trực tuyến tại Hà Nội gồm 912 máy tính, 2.520 điện thoại, 1.057 máy tính bảng và 12 tivi...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ đầu năm học 2021-2022 đến nay đã có 4.506 học sinh thuộc các đơn vị, trường học của thành phố Hà Nội được nhận thiết bị học trực tuyến từ chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Số thiết bị được trao cho các em học sinh để học trực tuyến tại Hà Nội gồm 912 máy tính, 2.520 điện thoại, 1.057 máy tính bảng và 12 tivi, giá trị ước tính trên 15 tỷ đồng.

Thực tế, tình hình phức tạp của Covid-19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng và tác động xấu đến mọi mặt đời sống xã hội, trong đó có hoạt động dạy-học của ngành giáo dục và đào tạo. Thực hiện sự chỉ đạo của thành phố, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành triển khai các giải pháp phòng chống dịch song song với việc xây dựng kế hoạch, triển khai dạy học trực tuyến và dạy học trên truyền hình nhằm đảm bảo mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không dừng học”, tiếp tục duy trì nề nếp, chất lượng giáo dục trong ngành.

Tuy nhiên, qua thống kê ban đầu, trên địa bàn thành phố có gần 10.000 học sinh thiếu thiết bị học tập, nhiều học sinh có thiết bị nhưng chất lượng kém, hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn nên việc học chưa hiệu quả. Vì vậy việc phát động và kêu gọi các đơn vị, các cá nhân trong và ngoài ngành hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” là rất cần thiết.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Thế Cương, chương trình đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội triển khai sâu rộng mới phương châm trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không để học sinh bỏ lại phía sau và thực tế đã đạt được những mục tiêu nhất định.

Lãnh đạo ngành giáo dục Thủ đô cũng bày tỏ lời cảm ơn các đơn vị, các nhà hảo tâm bằng những tình cảm quý báu đã giúp ngành, giúp các em học sinh khó khăn trong thời gian qua, tuyên dương các đơn vị đã triển khai hiệu quả Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Đồng thời đề nghị các đơn vị trong toàn ngành tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình “Sóng và máy tính cho em” để giúp đỡ các em học sinh có điều kiện học tập trực tuyến trong mùa dịch.