
Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Việt Nam đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên thị trường mới nổi.
Thứ Ba, 28/10/2025
Ngô Trang
18/12/2014, 22:12
Trong số 30 điểm pháo hoa mà Hà Nội sẽ bắn đêm giao thừa Ất Mùi có 5 điểm tầm cao, 25 điểm tầm thấp
Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa thống nhất kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và một số ngày lễ lớn trong năm 2015.
Theo đó, trên cơ sở đề xuất của UBND thành phố, lãnh đạo Thành uỷ thống nhất đêm giao thừa Tết Nguyên đán sắp tới, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm.
Trong đó có 5 điểm tầm cao, gồm: hồ Hoàn Kiếm, Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng), vườn hoa Lạc Long Quân (quận Tây Hồ), hồ Văn Quán (quận Hà Đông) và điểm số 5 ở sân vận động Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm).
25 điểm pháo hoa tầm thấp sẽ tương ứng với 25 quận, huyện, thị xã còn lại, vị trí do từng đơn vị xác định.
Lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng yêu cầu việc tổ chức bắn pháo hoa phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị trước, trong và sau khi bắn.
Ngoài ra, nằm trong kế hoạch chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2015, Thường trực Thành ủy Hà Nội chấp thuận kế hoạch bắn pháo hoa tầm cao tại 5 điểm trung tâm thành phố vào dịp Giải phóng miền Nam và Quốc tế Lao động (30/4 - 1/5) và Ngày Quốc khánh (2/9).
Theo lãnh đạo Hà Nội, mục đích của việc tổ chức bắn pháo hoa là nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân nhân dịp năm mới và các dịp lễ hội, đồng thời qua đó thu hút khách du lịch đến với Thủ đô.
Tối 27/10, tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Lãnh đạo các nước ASEAN và Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres đã tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN- Liên Hợp Quốc lần thứ 15.
Trong chương trình Hội nghị ASEAN 47 và các Hội nghị cấp cao liên quan, tại Kuala Lumpur, Malaysia, chiều 27/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Lãnh đạo các nước ASEAN và các đối tác gồm: Trung Quốc, Mỹ, Nga, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và New Zealand tham dự Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 20.
Trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47 và các Hội nghị Cấp cao liên quan tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia), chiều 27/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp song phương với Thủ tướng Australia Anthony Albanese và Phó Thủ tướng Nga Alexey Overchuk...
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: