19:08 03/05/2021

Hà Nội cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 để phòng dịch

Phúc Minh

Học sinh các cấp học trên địa bàn Hà Nội sẽ nghỉ học tập trung từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chiều 3/5, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ cho học sinh các cấp học trên toàn thành phố nghỉ học tập trung từ ngày 4/5.

Theo Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 3/5 về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ cho học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới của thành phố.

Cụ thể bao gồm: học sinh bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non.

Học sinh các cấp học (trừ bậc mầm non) tại Hà Nội sẽ duy trì lịch học trực tuyến để đảm bảo chương trình, kế hoạch năm học.

Theo lịch thông báo trước đó, từ ngày 4/5, học sinh mầm non, tiểu học sẽ đến trường. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp nên sau khi xem xét, xin ý kiến chỉ đạo của thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã quyết định cho học sinh tạm dùng đến trường để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, công tác khai báo y tế bắt buộc vẫn được các nhà trường triển khai đến phụ huynh để nắm tình hình.