
Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Việt Nam đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên thị trường mới nổi.
Thứ Ba, 18/11/2025
Ngô Trang
07/11/2012, 14:53
Đã có 6 dự án bãi đỗ xe trong công viên Thống Nhất được lập để trình UBND thành phố
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định cho phép đầu tư dự án xây dựng bãi đỗ xe ĐX1 trong công viên Thống Nhất.
Theo đó, thành phố cho phép xây mới bãi đỗ xe ĐX1 trong công viên Thống Nhất, vị trí tiếp giáp phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng. Dự kiến quy mô xây dựng khoảng 2.384 m2. Tổng mức đầu tư 166 tỷ đồng. Thời gian thực hiện, từ năm 2013 đến 2015, trong đó thời gian chuẩn bị đầu tư hoàn thành quý 1/2013.
Dự án có mục tiêu đáp ứng nhu cầu để xe ô tô của nhân dân trong khu vực; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, đỗ xe lấn chiếm lòng đường vỉa hè; hoàn thiện mạng lưới giao thông tình trên địa bàn Thành phố.
Theo phương án xây dựng, ngoài phần ngầm công trình sẽ có hai tầng nổi, gồm một tầng làm nhà điều hành, một tầng làm dịch vụ. Sau khi hoàn thành, dự án có công suất chứa khoảng 294 ô tô.
Được biết, đến thời điểm này, đã có 6 dự án bãi đỗ xe trong công viên Thống Nhất được lập để trình UBND thành phố Hà Nội. Ngoài 2 bãi đỗ xe được UBND thành phố Hà Nội giao cho Công ty Khai thác điểm đỗ xe lập phương án, 4 bãi xe khác cũng được các đơn vị quản lý công viên Thống Nhất lập ra. Tổng diện tích xây dựng của 6 bãi đỗ xe là hơn 10.000 m2. Tuy nhiên hiện Thành phố mới chỉ phê duyệt một dự án.
Vừa qua, sau khi Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo lên tiếng ủng hộ việc cho xây dựng các bãi đỗ xe trong công viên, nhiều chuyên gia và dư luận Thủ đô đã lên tiếng phản đối, với lý do sẽ ảnh hưởng đến diện tích cây xanh, làm hạn chế khu vực vui chơi, giải trí của người dân Thủ đô.
Chiều 17/11, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị khóa VIII tổ chức kỳ họp thứ 4 (kỳ họp chuyên đề) để xem xét các nội dung về công tác cán bộ và bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Sáng 18/11, tại kỳ họp thứ 33 (kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành miễn nhiệm và bầu các chức danh quan trọng thuộc thẩm quyền, trong đó ông Phan Thiên Định được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh với tỉ lệ phiếu thuận 100%.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh nếu sử dụng đúng, trí tuệ nhân tạo không chỉ là công nghệ mà là động lực cốt lõi để phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng.
Gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính, Quốc vương Kuwait Sheikh Meshal Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah mong muốn hai bên mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế-thương mại-đầu tư, an ninh lương thực, khoa học-công nghệ cũng như phối hợp lập trường trong các vấn đề quốc tế...
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: