14:53 07/11/2012

Hà Nội cho xây bãi đỗ xe trong công viên Thống Nhất

Ngô Trang

Đã có 6 dự án bãi đỗ xe trong công viên Thống Nhất được lập để trình UBND thành phố

Khu vực xung quanh công viên Thống Nhất hiện được nhiều đơn vị sử dụng làm bãi trông xe.<br>
Khu vực xung quanh công viên Thống Nhất hiện được nhiều đơn vị sử dụng làm bãi trông xe.<br>
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định cho phép đầu tư dự án xây dựng bãi đỗ xe ĐX1 trong công viên Thống Nhất.

Theo đó, thành phố cho phép xây mới bãi đỗ xe ĐX1 trong công viên Thống Nhất, vị trí tiếp giáp phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng. Dự kiến quy mô xây dựng khoảng 2.384 m2. Tổng mức đầu tư 166 tỷ đồng. Thời gian thực hiện, từ năm 2013 đến 2015, trong đó thời gian chuẩn bị đầu tư hoàn thành quý 1/2013.

Dự án có mục tiêu đáp ứng nhu cầu để xe ô tô của nhân dân trong khu vực; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, đỗ xe lấn chiếm lòng đường vỉa hè; hoàn thiện mạng lưới giao thông tình trên địa bàn Thành phố.

Theo phương án xây dựng, ngoài phần ngầm công trình sẽ có hai tầng nổi, gồm một tầng làm nhà điều hành, một tầng làm dịch vụ. Sau khi hoàn thành, dự án có công suất chứa khoảng 294 ô tô.

Được biết, đến thời điểm này, đã có 6 dự án bãi đỗ xe trong công viên Thống Nhất được lập để trình UBND thành phố Hà Nội. Ngoài 2 bãi đỗ xe được UBND thành phố Hà Nội giao cho Công ty Khai thác điểm đỗ xe lập phương án, 4 bãi xe khác cũng được các đơn vị quản lý công viên Thống Nhất lập ra. Tổng diện tích xây dựng của 6 bãi đỗ xe là hơn 10.000 m2. Tuy nhiên hiện Thành phố mới chỉ phê duyệt một dự án.

Vừa qua, sau khi Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo lên tiếng ủng hộ việc cho xây dựng các bãi đỗ xe trong công viên, nhiều chuyên gia và dư luận Thủ đô đã lên tiếng phản đối, với lý do sẽ ảnh hưởng đến diện tích cây xanh, làm hạn chế khu vực vui chơi, giải trí của người dân Thủ đô.