09:18 26/06/2021

Hà Nội có 31 học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng của dịch Covid-19

Thanh Xuân -

Hiện nay, tình hình sức khỏe của học sinh lớp 12 và các thí sinh tự do đăng ký trên địa bàn thành phố vẫn liên tục được cập nhật…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho thấy, tính đến thời điểm này, toàn thành phố có 31 học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó có 4 học sinh diện F0, 1 học sinh F1, 6 học sinh F2 và 20 học sinh đang ở khu vực cách ly, phong tỏa.

Theo hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi sẽ được tổ chức thành hai đợt:

Đợt 1 vào ngày 7-8/7 dành cho các học sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; các học sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1 và F2 theo phân loại của ngành y tế.

Đợt 2 sẽ dành cho các thí sinh không thể dự thi đợt 1 vì dịch bệnh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ dựa trên đề nghị (nếu có) của Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố, thực tế diễn biến dịch bệnh để quyết định thời gian cụ thể và hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2.

Việc tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp trung học phổ thông đã nằm trong kịch bản tính toán sẵn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các địa phương cập nhật đầy đủ tình hình thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi vào các ngày 7-8/7/2021 và sẽ tham dự đợt thi thứ 2. Sau đó, gửi báo cáo số lượng thí sinh dự thi đợt thi thứ 2 về Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 5/7/2021.

Ngoài ra phải quán triệt thí sinh, người tham gia tổ chức thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh của ngành y tế và hạn chế đi đến những nơi không thật cần thiết.