18:05 18/07/2021

Hà Nội: Cổng điện tử tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 được kích hoạt

Thanh Xuân

Từ 0h ngày 18/7, cổng điện tử hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 năm học 2021-2022 đã được tự động kích hoạt để phụ huynh có thể đăng ký tuyển sinh trực tuyến...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 diễn ra từ ngày 18-20/7. Theo ghi nhận đã có 50.395 hồ sơ đạt 40% đã đăng ký thành công.

Trước đó, cổng thông tin điện tử hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 được mở từ ngày 12-14/7 và trẻ 5 tuổi vào trường mầm non từ ngày 15-17/7 (tuyển bổ sung). Hệ thống trực tuyến đã tự động đóng lại sau khi hết thời gian quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, riêng đối với tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1  đã đạt được thành công nhất định khi hệ thống ghi nhận 128.879 hồ sơ đăng ký tuyển sinh thành công, chiếm 87,4% số hồ sơ phân tuyến. Đây là tỷ lệ cao nhất sau nhiều năm Hà Nội triển khai tuyển sinh đầu cấp theo hình thức trực tuyến.

Năm học 2020-2021 là một năm học đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên học sinh trên toàn thành phố Hà Nội phải tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 và nghỉ hè ngay từ 15/5. Vì vậy đến thời điểm này, học sinh vẫn chưa thi hết học kỳ 2 và kết thúc năm học.

Nhưng theo thông báo tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thành phố vẫn tiến hành đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 như kế hoạch đã định. Điều này khiến không ít phụ huynh băn khoăn, lo lắng khi học sinh lớp 5 vẫn chưa hoàn thành chương trình nhưng đã phải hoàn thiện hồ sơ để tuyển sinh vào lớp 6.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có hướng dẫn về công tác tuyển sinh lớp 6 đến các cơ sở giáo dục. Theo đó, phụ huynh vẫn đăng ký xét tuyển trực tuyến cho con bình thường theo đúng lịch. Sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, học sinh có thể trở lại trường để thi kết thúc học kỳ, có điểm để ghi học bạ và hoàn thiện hồ sơ để nộp cho các trường trung học cơ sở theo đúng quy trình thủ tục. Trong trường hợp dịch vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, Sở sẽ có chỉ đạo cụ thể sau.

Gần đây nhất, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có công văn gửi các đơn vị, trường học trên địa bàn, yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

Trong thời gian này, các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố không tổ chức các kỳ thi tuyển sinh riêng; không tổ chức khảo sát, đánh giá năng lực học sinh theo hình thức trực tiếp, tránh tập trung đông người.