15:45 14/06/2022

Hà Nội: đảm bảo thông tin liên lạc trong suốt thời gian diễn ra các kỳ thi và tuyển sinh

Anh Khoa -

Đối với các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đề nghị phối hợp ưu tiên chuyển, phát công văn, tài liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND TP, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND quận, huyện, thị xã phục vụ các kỳ thi và tuyển sinh năm 2022…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của UBND TP về phục vụ công tác tổ chức thi, tuyển sinh vào lớp 10 THPT, các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023 và kỳ thi tốt nghiệp THPT TP. Hà Nội năm 2022, Sở Thông tin và Truyền thông đã đề nghị các doanh nghiệp bưu chính viễn thông phối hợp đảm bảo thông tin liên lạc trong suốt thời gian diễn ra các kỳ thi và tuyển sinh trên địa bàn.

Cụ thể đối với các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính phải phối hợp ưu tiên chuyển, phát công văn, tài liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND TP, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện, thị xã phục vụ các kỳ thi và tuyển sinh năm 2022. Đảm bảo an toàn, chính xác, đúng thời gian đối với các bưu gửi liên quan đến đề thi, giấy báo thi, giấy chứng nhận kết quả thi, hồ sơ đăng ký xét tuyển, hồ sơ nhập học của thi sinh...

Với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đề nghị  xây dựng và triển khai phương án đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt giữa Ban Chỉ đạo thi với Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND TP, các Ban Chỉ đạo thi của thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục, các Điểm thi, Ban in sao đề thi, Ban Chấm tự luận, Ban Chấm thi trắc nghiệm; đảm bảo các điều kiện về cơ sở hạ tầng viễn thông phục vụ việc đăng ký dự thi trực tuyến, công bố kết quả thi và cho thi sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng.

Đặc biệt lưu ý các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, nguồn điện dự phòng, chủ động triển khai các phương án đảm bảo an toàn, sửa chữa, khắc phục khi có sự cố xảy ra; nghiêm chỉnh thực hiện chế độ trực điều hành ứng cứu thông tin liên tục 24h/ngày; sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ khác khi được UBND TP, Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu.

Bên cạnh đó còn các doanh nghiệp đầu tư, quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật sử dụng chung trên địa bàn thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đề nghị các đơn vị thực hiện các nhiệm vụ quản lý, duy trì, khai thác công trình ngầm, kỹ thuật đô thị sử dụng chung trên địa bàn đảm bảo an toàn, thông tin liên lạc được thông suốt;

Tổ chức nhân lực, trang bị trực 24/24h để tiếp nhận thông tin, kịp thời sửa chữa, khắc phục các sự cố, hư hỏng; không thực hiện cắt, hạ đường dây, cáp viễn thông đi treo, nổi trong thời gian diễn ra kỳ thi và tuyển sinh.

Được biết để các kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và hiệu quả, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh năm học 2022-2023 TP. Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 01/6/2022 của về việc tổ chức thi, tuyển sinh vào lớp 10 THPT và tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 TP. Hà Nội năm học 2022-2023; Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT TP. Hà Nội năm học 2022 đã ban hành Kế hoạch số 02/KH-BCĐ ngày 01/6/2022 về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT TP. Hà Nội năm học 2022, trong đó, giao Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện một số nhiệm vụ để đảm bảo thông tin liên lạc trong thời gian diễn ra các kỳ thi và tuyển sinh.