
UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện khẩn gửi UBND các quận, huyện, yêu cầu di dời dân khỏi các chung cư nguy hiểm.
Trong Công điện số 14 CĐ/UBND ngày 6/11, UBND thành phố yêu cầu chủ tịch UBND các quận, huyện, thành phố Hà Đông và Sơn Tây tổ chức kiểm tra các khu nhà ở, các khu chung cư trên địa bàn, xem xét cụ thể hiện trạng các khu chung cư cũ đã xuống cấp và có kế hoạch dời dân khỏi những khu chung cư đã xuống cấp, đề phòng mưa lũ có thể xuất hiện trở lại vào đầu tuần tới.
Cụ thể, đối với các khu chung cư xuống cấp nghiêm trọng do bị ảnh hưởng của mưa lũ trong thời gian qua, không bảo đảm an toàn về tài sản và tính mạng của nhân dân, UBND thành phố chỉ đạo phải kịp thời di chuyển nhân dân và tài sản ra khỏi khu vực nhà ở nguy hiểm. Chủ động bố trí nhà ở cho các hộ dân di chuyển.
Trường hợp không di chuyển được, chủ tịch UBND các quận, huyện và các thành phố phải báo cáo UBND thành phố Hà Nội để có biện pháp chỉ đạo kịp thời.
Trước đó, ngày 5/11, lãnh đạo thành phố đã thị sát và yêu cầu di dời khẩn cấp các hộ đang sinh sống tại nhà C1 tập thể Thành Công (phường Thành Công, quận Ba Đình). Khu chung cư này là nơi sinh sống của 110 họ dân, được xây dựng từ năm 1974 và hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ sụp đổ rất cao sau đợt úng ngập dài ngày vừa qua.
Hiện, thành phố đã dành quỹ nhà tạm cư gồm 107 căn hộ tại phường Thanh Lương (quận Hai Bà Trưng), để UBND quận Ba Đình thông báo cho các hộ dân di chuyển đến.
Được phát triển từ quỹ căn tinh tuyển sở hữu nhiều lợi thế nổi bật về vị trí, tầm nhìn, thiết kế và tiện ích, bộ sưu tập Signature Edition của Khải Hoàn Imperial mở ra cơ hội sở hữu không gian sống hạng sang với chính sách tài chính linh hoạt.
Từ Khu Thương mại tự do Cái Mép Hạ đến gói đầu tư hạ tầng gần 10 tỷ USD, TP.HCM đang từng bước hiện thực hóa chiến lược phát triển hướng biển. Trong chu kỳ mới, giá trị bất động sản không còn chỉ được quyết định bởi vị trí, mà bởi khả năng đồng hành cùng những cực tăng trưởng của nền kinh tế.
Đô thị bền vững không bắt đầu từ những tuyên ngôn lớn, mà từ cách quy hoạch “lắng nghe” khí hậu, địa hình, văn hóa và nhu cầu của con người bản địa. Trong cuộc trao đổi với phóng viên, ông Carlo Negri, Giám đốc quốc tế Sweco, chia sẻ cách hơn 130 năm kinh nghiệm quốc tế được chuyển hóa thành một quy hoạch mang bản sắc riêng cho Coastal Quảng Ngãi - A Community by HAUS.
Với sự hiện diện của Nam Long Gallery tại Sala, Nam Long mong muốn mang đến hành trình liền mạch, từ tìm hiểu thông tin, tư vấn chuyên sâu đến đăng ký tham quan các dự án do tập đoàn phát triển, mang đến không gian trải nghiệm toàn diện dành cho khách hàng, đối tác và nhà đầu tư…
Với tổng vốn đầu tư gần 64.000 tỷ đồng, 51 dự án đầu tư ngoài ngân sách được kỳ vọng sẽ tạo thêm động lực tăng trưởng cho Thanh Hóa trong năm 2026. Đến nay, gần một nửa số dự án đã hoàn thành, trong khi phần lớn các dự án còn lại sẽ cán đích trong hai quý cuối năm.
Mời quý độc giả đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 30-2026 phát hành ngày 27/07/2025 với nhiều chuyên mục hấp dẫn...
Tuy đã có các khung cơ bản nhưng những chi tiết để doanh nghiệp có thể thực hiện được dự án tín chỉ carbon vẫn còn thiếu. Doanh nghiệp vẫn đang chờ hướng dẫn chi tiết từ các bộ, ngành để có thể tạo ra tín chỉ trao đổi, bù trừ trong nước và có thêm loại hàng hóa thứ hai đưa lên sàn giao dịch, thay vì chỉ có Hạn ngạch như hiện nay.