11:13 28/03/2016

Hà Nội duyệt xây bãi đỗ xe ngầm trong công viên Thống Nhất

Bảo Anh

Thường trực Thành ủy Hà Nội chấp thuận về chủ trương đầu tư dự án bãi đỗ xe ngầm tại 295 Lê Duẩn

Vị trí xây bãi đỗ xe này đã từng được thành phố duyệt xây khách sạn nằm trong công viên Thống Nhất.<br>
Vị trí xây bãi đỗ xe này đã từng được thành phố duyệt xây khách sạn nằm trong công viên Thống Nhất.<br>
Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa đồng ý về chủ trương đầu tư dự án bãi đỗ xe ngầm tại 295 Lê Duẩn - thuộc khu vực công viên Thống Nhất.

Theo đó, Hà Nội sẽ cho xây dựng một trung tâm thương mại kết hợp bãi đỗ xe ở phần không gian ngầm tại vị trí nói trên, trong đó bãi đỗ xe chính là phần ngầm của dự án khách sạn SAS trước đây tại công viên Thống Nhất mà thành phố đã thu hồi.

Với diện tích xây dựng hơn 10.000 m2, bãi đỗ xe dự kiến xây dựng trong công viên Thống Nhất có 3 tầng đỗ xe ngầm, mỗi tầng hơn 5.600 m2, đủ sức chứa 390 chỗ cho ôtô. Tầng mặt đất có sân đường giao thông, cây xanh, nhà điều hành, các công trình phụ trợ khác với tổng mức đầu tư khoảng 100 tỷ đồng.

Thường trực Thành ủy giao UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện chủ trương xã hội hóa, lựa chọn nhà đầu tư có đủ năng lực, kinh nghiệm để giao nghiên cứu dự án. Trong đó, cần lưu ý khảo sát kỹ nhu cầu của xã hội để xác định quy mô dự án phù hợp; tận dụng tối đa diện tích không gian ngầm, nâng cao hiệu quả đầu tư và khai thác, sử dụng.

Đối với phần không gian trên mặt đất của dự án, sau khi hoàn thành dự án phần ngầm, phải thực hiện việc phục hồi trồng cây, làm đường dạo, bảo đảm kết nối đồng bộ với cảnh quan của công viên Thống Nhất.

Sau khi hoàn thành các bước nghiên cứu, chuẩn bị, UBND thành phố phải tiến hành họp, cho ý kiến thống nhất đối với dự án trước khi báo cáo Thường trực Thành ủy.

Trước đó, vào tháng 10/2013, sau khi tiếp thu ý kiến của dư luận, các chuyên gia, thành phố Hà Nội đã  quyết định dừng và chấm dứt dự án khách sạn SAS Hanoi Royal Hotel tại địa chỉ nói trên.

UBND thành phố quyết định thu hồi toàn bộ khu đất này để làm bãi đỗ xe ngầm, cây xanh và dịch vụ.