Hà Nội ghi nhận 3 trường hợp dương tính với Covid-19

Nhật Dương

29/01/2021, 09:28

3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nội đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngành Y tế Tp.Hà Nội vừa thông tin về 3 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn.

Trường hợp thứ nhất là nam sinh, sinh năm 2001, là F1 của bệnh nhân dương tính tại Hải Dương, địa chỉ thường trú tại xã Hoàng Hoa Thám, Chí Linh, Hải Dương. Hiện tại, nam sinh đang trọ tại địa chỉ 58 ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bệnh nhân đang đi học ngoại ngữ tại Hà Nội. Ngày 23/1, bệnh nhân về Hoàng Hoa Thám, Chí Linh, Hải Dương gặp bạn là bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 ghi nhận ở Chí Linh, Hải Dương.

Sáng ngày 26/1, bệnh nhân trở về Hà Nội đi xe Limousine và đi học tại Trung Tâm Anh Ngữ Zim, 65 Yên Lãng, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.

Ngày 27/1, nam sinh có triệu chứng ho, sốt, đau họng, đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-CoV-2, kết quả do Bệnh viện Bạch Mai thực hiện. 

Hiện tại, trường hợp này đã được đưa đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy bệnh nhân là F1 của ca Covid-19 ở Hải Dương.

Trong đêm 28/1, ngành Y tế Hà Nội tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan. Đến nay, đã xác minh được 34 trường hợp F1 của người này. Cơ quan chức năng đang thực hiện công tác điều tra, khoanh vùng, cách ly, khử khuẩn tại quận Cầu Giấy.

Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Tp.Hà Nội, liên quan đến bệnh nhân 1.553 ở Quảng Ninh, huyện Sóc Sơn cho biết có 1 trường hợp ở xã Kim Lũ đã dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Người này là nhân viên an ninh ở Sân bay Vân Đồn và có tiếp xúc với bệnh nhân 1.553, qua rà soát xác định có 24 F1, 222 F2 và 500 trường hợp F3.

Tại quận Tây Hồ báo cáo một trường hợp cũng là nhân viên an ninh Sân bay Vân Đồn (thường trú tại Tứ Liên) có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Quận đã rà soát xác định 10 trường hợp F1, 33 F2 và 37 F3.

Hiện 3 trường hợp này chưa được Bộ Y tế công bố.

Trước đó, sáng nay, Bộ Y tế cũng công bố một trường hợp nhiễm Covid-19 tại Hà Nội, là bệnh nhân 1.581, có địa chỉ thường trú tại quận Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội. Bệnh nhân có liên quan dịch tễ với trường hợp mắc bệnh trước đó ở Tp.Chí Linh, Hải Dương. 

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy