09:50 07/07/2021

Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca nhiễm mới Covid-19 tại công động

Trong số hai trường hợp mắc Covid-19 tại cộng đồng, có một ca là con của bệnh nhân N.X.S, bảo vệ Công ty SEI ở Đông Anh và ca còn lại là mẹ của bệnh nhân 22064 ở Mỹ Đức...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội sáng 7/7 đã thông tin về 2 trường hợp dương tính mới tại cộng đồng đều là các F1.

Trường hợp thứ nhất: Bệnh nhân N.P.T., nữ, sinh năm 2005, địa chỉ: Đại Đội, Võng La, Đông Anh. Bệnh nhân là F1 (con) của bệnh nhân 21338 (N.X.S, bảo vệ Công ty SEI). Ngày 6/7, bệnh nhân được Trung tâm y tế Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ hai: Bệnh nhân N.T.N, nữ, sinh năm 1957, địa chỉ: Vĩnh Lạc, Mỹ Thành, Mỹ Đức. Bệnh nhân là F1 (mẹ) của bệnh nhân 22064 (L.T.T.H.). Ngày 6/7, bệnh nhân được Trung tâm y tế Mỹ Đức lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Ngoài ra, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội, liên quan đến ca dương tính là chị L.T.T, nhân viên Công ty Molex (người cùng xóm trọ với anh H.V.H, bảo vệ Công ty SEI - người có kết quả dương tính ngày 5/7), kết quả xét nghiệm nhân viên tại Công ty Molex có 9 F1 âm tính, 311 mẫu công nhân âm tính, còn 1 mẫu xét nghiệm chưa có kết quả.

Như vậy, tính từ ngày 5/7 đến sáng 7/7, trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận 14 ca mắc Covid-19, trong đó có 5 ca tại huyện Đông Anh, 7 ca tại huyện Mỹ Đức, 1 ca tại quận Hoàng Mai và 1 ca về từ TP. HCM.

Tại phiên họp trực tuyến với các sở ngành, quận, huyện, phường xã để tiếp tục triển khai các biện pháp nhanh chóng khoanh vùng dập dịch diễn ra ngày 6/7, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung nhận định: “Tình hình dịch bệnh ở Hà Nội đang được kiểm soát, tuy nhiên nguy cơ mắc ngoài cộng đồng vẫn ở mức cao vì Hà Nội đã ghi nhận thêm 2 ổ dịch mới. Ổ dịch ở Đông Anh có nguy cơ cao do những ca mắc mới làm việc ở khu công nghiệp, tiếp xúc nhiều người. Thành phố đã ghi nhận ca mắc do tiếp xúc với ca bệnh ở địa phương khác…”.

Vì vậy, nhiệm vụ trước mắt là tập trung khoanh vùng xử lý dịch, thần tốc truy vết, cách ly các trường hợp liên quan tới các ca mắc mới ở Đông Anh, Mỹ Đức, Hoàng Mai.

Tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc ở các khu vực, cơ sở có nguy cơ, xét nghiệm sàng lọc cho người về từ các tỉnh, thành phố có dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như TP.HCM; đối tượng là lái xe đường dài Bắc Trung Nam.