16:53 02/09/2021

Hà Nội: Giảm 50% học phí cả năm học 2021-2022 cho học sinh các cấp

Thanh Xuân -

Nếu học kỳ II, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, ngành giáo dục sẽ tiếp tục tham mưu để có thể miễn giảm 100% học phí cho người học...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Năm học 2021-2022, thành phố Hà Nội sẽ thực hiện miễn giảm 50% học phí cả năm học cho học sinh các cấp với tổng nguồn kinh phí 900 tỷ đồng. Học kỳ II, nếu dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, ngành sẽ tiếp tục tham mưu để có thể miễn giảm 100% học phí cho người học.

Đây là thông tin được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết trong buổi phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt: “Toàn ngành Giáo dục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động chiều 1/9.

Cùng đó, SởGiáo dục và Đào tạo Hà Nội tiến hành rà soát, hỗ trợ các cán bộ, giáo viên, học sinh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong toàn ngành, bảo đảm mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Tiếp tục phát động, đẩy mạnh phong trào “Máy tính cho em”, hỗ trợ học sinh về thiết bị học tập trực tuyến để sẵn sàng cho năm học mới.

Theo ông Cương, thời gian trước mắt, ngành giáo dục Thủ đô cần tập trung, ưu tiên triển khai một số nội dung quan trọng như: tổ chức tốt lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp và trực tuyến toàn thành phố vào ngày 5/9/2021, bảo đảm an toàn phòng chống Covid-19, trang trọng, ý nghĩa, tạo không khí phấn khởi trong toàn ngành nhân dịp bước vào năm học mới.

Đặc biệt, Hà Nội quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ kép: vừa tích cực phòng chống dịch Covid-19, vừa triển khai hiệu quả các chương trình giáo dục, bảo đảm chất lượng với các yêu cầu cốt lõi.

Bên cạnh đó, ông Cương cho hay trong năm học tới, Thành phố sẽ đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học để khắc phục, ứng phó với tác động của dịch Covid-19; Chủ động có các phương án, kịch bản cụ thể để tổ chức dạy học phù hợp với tình hình dịch bệnh và khả năng đáp ứng của cơ sở giáo dục, cũng như điều kiện thực tế của người học; Tổ chức xây dựng kho học liệu điện tử phù hợp để sẵn sàng cho tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình…