15:34 12/05/2021

Hà Nội giữ nguyên 4 môn thi tuyển sinh vào lớp 10

Hoàng Bách -

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thời gian và kế hoạch thi vào lớp 10 vẫn được giữ nguyên. Các thí sinh sẽ trải qua 4 bài thi: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và Lịch sử...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sáng 12/5, ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho hay sẽ không bỏ bài thi thứ 4 ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Các thí sinh sẽ trải qua 4 bài thi: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và Lịch sử.

Ngoài ra, đến thời điểm này cũng chưa điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi.

"Trừ khi có sự biến động lớn về dịch bệnh hay lý do bất khả kháng nào đó, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ trình Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội để điều chỉnh cho phù hợp tình hình thực tế", ông Đại nói.

Như vậy, thời gian và kế hoạch thi vào lớp 10 ở Hà Nội vẫn được giữ nguyên. Theo đó, thi vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập năm 2021 từ ngày 10 đến 14/6.

Cụ thể, ngày 10/6, buổi sáng các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn trong thời gian 120 phút; buổi chiều làm bài thi môn Toán trong 120 phút.

Ngày 11/6, buổi sáng các thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử (mỗi môn 60 phút). Các thí sinh chỉ dự thi vào các trường trung học phổ thông công lập không chuyên kết thúc kỳ thi vào lớp 10 tại thời điểm này.

Chiều ngày 11/6, các thí sinh có nguyện vọng thi vào hệ chuyên sẽ thi các môn chuyên: Ngữ văn, Toán, Tin học, Sinh học, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn.

Sáng ngày 12/6, các thí sinh thi các môn chuyên: Vật lý, Lịch sử, Địa lý, Hóa học, Tiếng Anh.

Ngày 13-14/6, các thí sinh đăng ký chương trình song bằng sẽ dự thi.

Cụ thể, lịch thi vào lớp 10 chương trình song bằng gồm: Sáng 13/6 thi Toán bằng Tiếng Anh, Vật lý bằng Tiếng Anh; chiều 13/6 thi Tiếng Anh (bài thi viết luận) và Hóa học bằng Tiếng Anh. Ngày 14/6, buổi chiều các thí sinh sẽ dự thi Tiếng Anh (bài thi nói).

Trước đó, do lo lắng dịch Covid-19 diễn biến phức tạp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi vào lớp 10 trung học phổ thông công lập, nhiều phụ huynh đã bày tỏ hy vọng Hà Nội sẽ bỏ môn thi thứ 4 - môn Lịch sử trong kỳ thi năm nay.

Các phụ huynh cho rằng, đây là thời điểm thích hợp để Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giảm tải áp lực cho các con. Đó chính là sự chia sẻ khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 nhạy cảm và động viên các con trong kỳ thi vào lớp 10 mùa dịch.