06:00 03/09/2021

Hà Nội: Học sinh lớp 1 học trực tuyến từ ngày 13/9

Thanh Xuân -

Theo đó, các nhà trường sắp xếp thời gian học và các môn học phù hợp, linh hoạt tránh gây áp lực cho học sinh, ưu tiên dạy học môn tiếng Việt và môn Toán với thời lượng tối đa 3 tiết/ngày…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã, các nhà trường hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 cấp tiểu học.

Theo đó, Sở yêu cầu các phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, hướng dẫn các nhà trường chủ động thực hiện các giải pháp khắc phục tác động của dịch, tổ chức dạy học linh hoạt, phù hợp với khả năng đáp ứng của trường và điều kiện thực tế của học sinh trong thời gian học sinh không thể đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Riêng đối với học sinh lớp 1, từ ngày 1/9 đến 12/9/2021, giáo viên chủ nhiệm tổ chức cho học sinh làm quen với việc học trực tuyến; thống nhất với phụ huynh học sinh về khung thời gian học tập cụ thể (có thể ngoài giờ hành chính, ngày nghỉ cuối tuần) để phụ huynh đồng hành cùng học sinh trong giai đoạn làm quen với việc học trực tuyến; hướng dẫn theo dõi chương trình "Dạy học tiếng Việt" được phát sóng trên kênh VTV7 từ ngày 6/9/2021.

Từ ngày 13/9 đến 30/9/2021, nếu học sinh chưa được trở lại trường, các nhà trường tiến hành giảng dạy chương trình năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến, thời lượng tối đa 3 tiết/ngày trong phòng trực tuyến với giáo viên.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường sắp xếp thời gian học và các môn học phù hợp, linh hoạt tránh gây áp lực cho học sinh, ưu tiên dạy học môn tiếng Việt và môn Toán; lựa chọn các nội dung dạy học phù hợp với hình thức dạy trực tuyến.

Với một số môn như Giáo dục thể chất, Âm nhạc, Mỹ thuật, một số bài môn Đạo đức, môn Tự nhiên và Xã hội, giáo viên có thể xây dựng bài học bằng video clip gửi cho phụ huynh học sinh để phụ huynh giúp con thực hiện các nội dung theo khung giờ phù hợp với từng gia đình.

Đối với học sinh lớp 3, lớp 4, lớp 5, các nhà trường sử dụng các tiết dạy trên chuyên mục "Học trực tuyến khối tiểu học" đã được Sở phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội xây dựng, được lưu trên kênh Youtube của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, các kho học liệu sẵn có và tổ chức xây dựng kho học liệu bổ sung, tổ chức dạy học bằng các phương án phù hợp với từng đối tượng học sinh. Đồng thời, sắp xếp các chủ đề học tập, xác định các nội dung có thể tổ chức dạy học trực tuyến hoặc hướng dẫn học sinh tự học.