23:44 20/08/2021

Hà Nội: Khai giảng năm học mới bằng hình thức trực tuyến sáng 5/9

Thanh Xuân -

Thành phố sẽ phối hợp với Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội tổ chức lễ khai giảng trực tuyến và truyền hình trực tiếp đến toàn thể nhân dân và học sinh Thủ đô…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chiều 20/8, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết, thành phố sẽ tổ chức khai giảng theo đúng tinh thần của Bộ Giáo dục và Đào tạo, vào 7 giờ 30 phút sáng chủ nhật ngày 5/9/2021.

Phát biểu tại buổi thông tin với báo chí chiều nay, Phó Giám đốc Sở đã chia sẻ về công tác tuyển sinh vào mầm non, lớp 1 và lớp 6. Cụ thể, năm nay, tỷ lệ tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 của thành phố đạt 87,4%, với lớp 6 là 86%. Đây là tỷ lệ cao chưa từng có.

Ngoài ra, đối với tuyển sinh vào lớp 10, ông Đại đánh giá kỳ thi đã thành công tốt đẹp. Công tác chấm thi, sắp xếp vào các trường lớp đã hoàn tất. Thành phố cũng hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia, tỷ lệ tốt nghiệp cao hơn năm ngoái gần 4 bậc. “Điều đó cho thấy chất lượng giáo dục trong thời kỳ dịch bệnh vẫn tăng lên”, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Văn Đại nhấn mạnh.

Đặc biệt, học sinh Hà Nội đã có 5 Huy chương vàng quốc tế gồm 1 Huy chương vàng môn Toán, 2 Huy chương vàng môn Lý và 2 Huy chương vàng môn Hóa. Hà Nội chưa bao giờ có Huy chương vàng quốc tế môn Toán nhưng năm học vừa rồi đã có. Đây là sự tiến bộ vượt bậc của ngành giáo dục Thủ đô.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Văn Đại cũng thông tin thêm, việc tuyển sinh vào lớp 6 Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam sẽ theo hình thức xét tuyển. Thành phố đã có văn bản giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam tiến hành xây dựng các tiêu chí để thực hiện xét tuyển.

Về công tác khai giảng năm học mới 2021-2022, Phó Giám đốc Sở cho biết, thành phố sẽ phối hợp với Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội tổ chức lễ khai giảng trực tuyến và truyền hình trực tiếp đến toàn thể nhân dân và học sinh Thủ đô.