23:25 25/05/2021

Hà Nội khuyến khích làm việc, họp trực tuyến để phòng Covid

Nhật Dương

Hà Nội khuyến khích các cơ quan, đơn vị trên địa bàn làm việc trực tuyến đảm bảo hiệu quả công việc và an toàn phòng dịch, đồng thời hạn chế các cuộc họp trực tiếp…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nội dung này được nhấn mạnh trong chỉ đạo ngày 25/5 của Uỷ ban nhân dân TP. Hà Nội về việc tăng cường trách nhiệm người đứng đầu, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố đang diễn biến phức tạp, khó lường, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP. Hà Nội yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tích cực tham gia và đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Mọi trường hợp lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch phải được xác định trách nhiệm tập thể và cá nhân để xử lý nghiêm.

Thành phố yêu cầu các cơ quan trên địa bàn tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành; khuyến khích làm việc trực tuyến đảm bảo hiệu quả công việc và an toàn phòng dịch.

Uỷ ban nhân dân thành phố cũng yêu cầu hạn chế các cuộc họp trực tiếp, tăng cường họp trực tuyến, bố trí ngồi giãn cách tối thiểu 2m theo điều kiện thực tế, thường xuyên khử khuẩn trước và sau các cuộc họp, để phòng họp thông thoáng, hạn chế sử dụng điều hòa trung tâm.

Cùng với đó, hạn chế tiếp khách cá nhân; tổ chức khai báo y tế, đo thân nhiệt tại bộ phận thường trực, đảm bảo an toàn tối đa, tránh sự cố đáng tiếc. Sắp xếp vị trí chỗ ngồi tại các căng tin, bếp ăn tập thể trong khuôn viên cơ quan để phòng ngừa tối đa nguy cơ lây nhiễm.

Những cán bộ công chức, viên chức, người lao động trực thuộc các cơ quan, đơn vị khi đi ra khỏi thành phố trong các ngày nghỉ lễ hoặc các ngày thứ Bảy, Chủ nhật (ngoài giờ hành chính) phải được sự đồng ý của Thủ trưởng đơn vị hoặc lãnh đạo cấp trên.

Đồng thời, phải báo cáo lại với đơn vị khi trở lại thành phố và thực hiện khai báo y tế online trong vòng 24h từ khi có mặt tại thành phố.

Riêng đối với người đi đến những vùng, những nơi có bệnh nhân theo thông báo của cơ quan y tế mà được đăng thông tin công khai thì phải được theo dõi, giám sát y tế chặt chẽ và phải báo cáo với Thủ trưởng đơn vị.

Nếu có dấu hiệu ho sốt, khó thở hoặc dấu hiệu nghi ngờ nhiễm Covid-19 thì phải tự cách ly, đồng thời, thông báo ngay cơ sở y tế tại địa phương để được hướng dẫn xử trí kịp thời. 

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố nếu để xảy ra vi phạm tại cơ quan, đơn vị phụ trách quản lý; chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp, hành vi vi phạm theo quy định.