16:21 12/06/2021

Hà Nội: Phòng thi đặc biệt dành cho một thí sinh diện F2 tại Đông Anh

Thanh Xuân -

Nhằm đảm bảo an toàn, điểm thi Trường trung học phổ thông Vân Nội, Đông Anh đã tổ chức phòng thi đặc biệt dành cho một thí sinh diện F2…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sáng 12/6, tại kì thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 Thành phố Hà Nội, trên địa bàn huyện Đông Anh có 4.913 học sinh dự thi, trong đó có 52 thí sinh thuộc các quận, huyện khác đăng ký dự thi tại Đông Anh. Hiện nay, toàn huyện có 1 thí sinh diện F0, 6 thí sinh diện F1, 1 thí sinh diện F2 và 2 thí sinh đang trong khu cách ly, phong tỏa.

Ngoài các thí sinh diện F1 được tuyển thẳng, các thí sinh thuộc diện F2 vẫn được dự thi với điều kiện thực hiện giãn cách nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả các thí sinh. Sáng nay 12/6, điểm thi Trường trung học phổ thông Vân Nội, huyện Đông Anh đã tổ chức phòng thi riêng cho 1 thí sinh diện F2.

Dù F1 của thí sinh này đã xét nghiệm có kết quả âm tính với Covid-19 nhưng để đảm bảo an toàn cho các thí sinh khác, nhà trường đã bố trí riêng một phòng thi cho thí sinh đặc biệt này. Công tác đo thân nhiệt cho thí sinh được nhà trường thực hiện đầy đủ. Do đã có chuẩn bị từ trước nên thí sinh không bỡ ngỡ, được hướng dẫn đầy đủ thủ tục trước khi bước vào phòng thi.

Ngoài tổ chức phòng thi riêng cho thí sinh, các điểm thi trên địa bàn huyện Đông Anh cũng bố trí 2 phòng thi dự phòng, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Các giáo viên, giám thị được bố trí túc trực tại phòng thi dự phòng, sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

Trước đó, theo báo cáo của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội, Đông Anh có 7 ca mắc trong cộng đồng. Những người liên quan tới chùm ca bệnh đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Về diễn biến dịch tại địa phương này cho thấy nguy cơ dịch Covid-19 tại cộng đồng rất cao do một số ca mắc là người bán hàng nên có nhiều người liên quan, trên địa bàn lại có nhiều doanh nghiệp.

Huyện Đông Anh cho biết vẫn tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến các ca bệnh mới. Để bảo đảm an toàn cho kỳ thi lớp 10, huyện đã đổi 2 điểm thi. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi được thực hiện kỹ lưỡng. Huyện cũng đề xuất xét nghiệm nhanh cho toàn bộ cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi.