17:38 29/04/2021

Hà Nội sẵn sàng phương án học trực tuyến khi cần thiết

Thanh Xuân

Dịch Covid-19 luôn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát, vì vậy Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố tăng cường công tác phòng chống dịch, sẵn sàng phương án học trực tuyến khi cần thiết...

Học trực tuyến là phương án an toàn trong thời kỳ dịch Covid-19
Học trực tuyến là phương án an toàn trong thời kỳ dịch Covid-19

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi các cơ sở giáo dục trực thuộc về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Theo đó, để đảm bảo an toàn trường học trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học trên địa bàn thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19, tránh tâm lý lơ là, chủ quan.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần xây dựng kế hoạch, chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến khi cần thiết. Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh khai báo y tế bằng mã QR Code qua ứng dụng Ncovi/Bluezone.

Trong thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các nhà trường có giải pháp phối hợp với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế tại địa phương để triển khai hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.