14:12 10/03/2011

Hà Nội sắp có thêm khu đô thị ở Mê Linh

Bảo Anh

Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội vừa công bố và bàn giao quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh tại huyện Mê Linh

Phối cảnh dự án khu đô thị Thanh Lâm - Đại Thịnh.
Phối cảnh dự án khu đô thị Thanh Lâm - Đại Thịnh.
Ngày 9/3, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã công bố và bàn giao quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh tại huyện Mê Linh.

Đây là dự án do Tập đoàn Phát triển nhà và Đô thị (HUD) làm chủ đầu tư, nằm ở phía Tây Bắc của khu đô thị mới Mê Linh, thuộc địa phận hai xã Thanh Lâm và xã Đại Thịnh. Tổng vốn đầu tư của dự án vào khoảng 800 tỷ đồng.

Theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, tổng diện tích khu đất được nghiên cứu khoảng 55,38 ha, trong đó đất ở khoảng 26,16 ha; đất công trình công cộng, dịch vụ là 1,94 ha; đất giáo dục là 3,8 ha; đất giao thông và bãi đỗ xe là 13,51 ha… với quy mô dân số 8.682 người.

Các công trình công cộng dịch vụ, hỗn hợp, các công trình cao tầng trong khu đô thị sẽ được bố trí tại các vị trí có điểm nhìn đẹp, các nút giao thông. Cửa ngõ phía Tây Bắc là ngã tư của đường 24m trục chính hướng Tây Bắc - Đông Nam của khu đô thị mới với đường vành đai, được bố trí hai khối nhà ở cao 9 tầng kết hợp dịch vụ thương mại.

Cửa ngõ phía Đông Nam vào khu đô thị cũng sẽ có hai khối nhà ở cao 9 tầng kết hợp khu dịch vụ, thương mại. Điểm nhấn của khu đô thị được bố trí các khối nhà ở cao 15 tầng kết hợp dịch vụ, thương mại. Trong khu đô thị này được bố trí 5 bãi đỗ xe phân tán phục vụ nhu cầu đỗ xe vãng lai và một phần của khu đô thị với tổng diện tích hơn 18.000m2.

Theo lãnh đạo tập đoàn HUD, sau khi hoàn thành, khu đô thị sẽ tạo sự hài hoà về không gian kiến trúc giữa khu vực xây dựng mới và khu dân cư làng xóm hiện có, đáp ứng được nhu cầu phát triển và phù hợp với định hướng quy hoạch lâu dài.

Đặc biệt, phần lớn căn hộ trong các tòa nhà cao tầng là dành cho đối tượng thu nhập thấp với tổng diện tích 130.000m2, tương đương khoảng 150 căn hộ. Dự kiến, dự án sẽ được khởi công ngay trong quý 3/2011.