07:07 13/07/2010

Hà Nội sẽ tăng học phí không quá 2 lần?

Vũ Quỳnh

Học phí đối với các trường công lập trên địa bàn Hà Nội dự kiến sẽ chỉ tăng hai lần thay vì gấp ba đến năm lần như dự kiến

Dự kiến, với học sinh trung học phổ thông, mức thu ở khu vực thành thị sẽ là 60.000 đồng/học sinh/tháng.
Dự kiến, với học sinh trung học phổ thông, mức thu ở khu vực thành thị sẽ là 60.000 đồng/học sinh/tháng.
Mức tăng học phí trong năm học tới đối với các trường hệ công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội dự kiến sẽ chỉ tăng hai lần thay vì tăng gấp ba đến năm lần như dự thảo ban đầu.

Thông tin trên được lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội tổ chức chiều hôm qua, 12/7.

Bà Nguyễn Ngọc Diệp, Trưởng phòng Tài chính Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, sau khi có ý kiến đóng góp của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, ý kiến cử tri do Hội đồng nhân dân thành phố thu thập và ý kiến thẩm tra bước đầu của Ban Văn hóa Xã hội của Hội đồng nhân dân thành phố, dự kiến mức tăng học phí trong "Đề án về thu, sử dụng học phí và một số khoản thu khác trong trường học phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội" được trình tại kỳ họp thứ 21 Hội đồng nhân dân thành phố khóa 13 sẽ gấp hai lần mức hiện hành.

Cụ thể, đối với bậc mầm non, ở khối mẫu giáo, mức thu theo đề án đề xuất với các cháu ở thành thị là 120.000 đồng/cháu/tháng, ở nông thôn là 30.000 đồng/cháu/tháng.

Đối với khối nhà trẻ ở khu vực thành thị được đề xuất là 160.000 đồng/ tháng và ở nông thôn là 40.000 đồng/tháng.

Với khối trung học cơ sở, mức thu ở khu vực thành thị sẽ là 40.000 đồng/học sinh/tháng và ở khu vực nông thôn là 30.000 đồng/học sinh/tháng.

Còn đối với khối trung học phổ thông, mức thu ở khu vực thành thị sẽ là 60.000 đồng/học sinh/tháng và ở khu vực nông thôn là 50.000 đồng/học sinh/tháng.