
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Sáu, 23/01/2026
Nhật Dương
09/02/2021, 17:59
Trường hợp nghi nhiễm mới trú tại phường Dịch Vọng, Cầu Giấy và là F1 của bệnh nhân 1.819 đã công bố trước đó
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội chiều 9/2 thông tin thêm một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.
Trường hợp nghi nhiễm là cụ ông 73 tuổi, ở địa chỉ ở Dịch Vọng, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Bệnh nhân này được lấy mẫu lần 1 ngày 30/1 và kết quả âm tính với virus SARS-Cov-2. Sau đó, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại Sư đoàn 308 Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội.
Ngày 3/2, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Hà Đông điều trị do xuất hiện đau đầu kèm tiền sử bệnh tiểu đường. Ngày 8/2, bệnh nhân ho và được Bệnh viện Đa khoa Hà Đông lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả nghi ngờ. Ngày 9/2, mẫu xét nghiệm của bệnh nhân được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xét nghiệm khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.
Trường hợp nghi nhiễm này là F1 của bệnh nhân 1.819 đã được công bố trước đó, bệnh nhân 1.819 đi cùng gia đình 3 người đến Bạch Đằng, Tp Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Ngày 24/1, bệnh nhân này trở về Hà Nội.
Bệnh nhân 1.819 đã được lấy mẫu xét nghiệm và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xác định mắc Covid-19 vào tối 31/1.
Như vậy, tính đến ngày 9/2, Hà Nội ghi nhận 27 ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng tại 7 quận, huyện liên quan đến đợt dịch mới này.
Liên quan đến các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 ở chung cư Garden Hill (99 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2), cùng ngày Sở Y tế Hà Nội cho biết, cơ quan y tế thành phố đã tổ chức lấy 883 mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho người dân khu chung cư, đến nay kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2.
Sau 20 năm chia, tách thành lập tỉnh, với sự đoàn kết, đồng lòng vượt khó khăn, thách thức của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc trên địa bàn, Lai Châu đã vươn lên, bứt phá mạnh mẽ, kiến tạo nên diện mạo mới đầy khởi sắc.
Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
Với quyết tâm chuyển đổi tư duy từ "quản lý" sang "kiến tạo", Bộ Công Thương cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp, chủ động khơi thông nguồn lực, biến thách thức từ xu hướng xanh hóa, số hóa thành cơ hội bứt phá…
Tại phiên thảo luận các dự thảo văn kiện sáng 21/1 trong khuôn khổ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hà Thị Nga nhấn mạnh phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc là nền tảng và động lực quan trọng, để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: